Đại gia bỏ 2,4 triệu USD mua bộ xương khủng long 150 triệu năm về trưng bày

(VTC News) - Một đại gia bí ẩn đã bỏ ra gần 2,4 triệu USD gần 55 tỷ đồng để mua một bộ xương khủng long 150 triệu năm tuổi về trưng bày tại nhà.

Đại gia bí ẩn ở trên dấu nhẹm danh tính của mình. Theo một số thông tin được tiết lộ thì đây là một "ông lớn" giàu có người Anh. Người này mua bộ xương khủng long hóa thạch 150 triệu năm tuổi hiếm có này với giá 2.360.389 USD, tương đương gần 55 tỷ đồng trong chớp mắt.

Theo tờ Fox news, bộ xương khủng long được bán với giá gần 2,4 triệu USD khá hoàn chỉnh, đây là bộ xương có tuổi đời tới 150 triệu năm, thuộc về một loài khủng long chưa rõ danh tính.

Dai gia bo 2,4 trieu USD mua bo xuong khung long 150 trieu nam ve trung bay hinh anh 1

Hóa thạch khủng long tại phiên đấu giá ngày 2/6/2018 tại Pháp trước khi được bán cho đại gia bí ẩn. 

Nhà cổ sinh vật học Eric Mickeler cho biết: "Bộ xương này hoàn chỉnh tới 70%. Đây là điều rất đáng chú ý khi có số lượng lớn các xương hóa thạch ban đầu, bộ xương và hàm răng rất đặc biệt".

Bộ hóa thạch 150 triệu năm tuổi được khai quật ở bang Wyoming, Mỹ từ năm 2013. Bộ xương dài gần 9m, cao hơn 2,7m được cho là đã sống vào cuối kỷ Jura cách đây 154 triệu năm. Chú khủng long này được cho là chết vì quá già, không phải vì mắc bệnh.

Các nhà cổ sinh vật học trên thế giới rất muốn được tận mắt chiêm ngưỡng và nghiên cứu bộ hóa thạch này bởi họ nghi ngờ đây là một cá thể của một loài chưa được biết đến.

Video: Phát hiện mới về dấu tích của loài khủng long

>>> Đọc thêm: Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với bốn công ty Trung Quốc

Thu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU