Đại gia bất động sản bị tố ‘sàm sỡ’ khách nữ trên máy bay bị phạt kịch khung 10 triệu đồng

(VTC News) - Ông Vũ Anh Cường, đại gia bất động sản bị tố “sàm sỡ” phụ nữ trên chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 26/7 bị phạt 10 triệu đồng.

Thông tin được ông ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết sau buổi làm việc giữa Cảng vụ và ông Cường chiều 31/7.

“Tại buổi làm việc, ông Cường tỏ thái độ hợp tác, nhận trách nhiệm và xin lỗi những người có liên quan”, ông Phương nói.

Dai gia bat dong san bi to ‘sam so’ khach nu tren may bay bi phat kich khung 10 trieu dong hinh anh 1

 Thương gia say rượu, sàm sỡ nữ hành khách, bị đuổi khỏi máy bay Vietnam Airlines chiều 26/7. 

Theo ông Phương, việc xử phạt căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Quyết định sẽ xử phạt vi phạm hành chính theo mức cao nhất trong khung quy định từ 7 - 10 triệu đồng.

Vẫn theo ông Phương, quyết định xử phạt được đưa ra ngay trong chiều nay và ông Cường đã nộp tiền phạt trong cùng ngày.

Chiều nay, trả lời VTC News, ông Vũ Anh Cường – thương gia bị tố “sàm sỡ” phụ nữ trên chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 26/7 cho biết đã tự nguyện đến làm việc với Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

Ông Cường cho biết tại buổi làm việc với lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, ông thừa nhận có uống rượu, uống thuốc kháng sinh khiến mệt mỏi bị vấp té nên vô tình chạm vào người nữ hành khách bên cạnh.

Ông Cường khẳng định chấp nhận nộp phạt hành chính theo quy định của ngành hàng không, tuy chưa biết được mức phạt cụ thể.

Vị khách hạng thương gia đang hứng chịu những chỉ trích nặng nề của dư luận vì hành vi đáng lên án của mình gửi lời xin lỗi đến hành khách và phi hành đoàn.

“Tôi xin lỗi toàn bộ hành khách trên chuyến bay, đặc biệt là các hành khách hạng C (hạng thương gia) vì tai nạn không đáng có này. Tôi cũng xin lỗi toàn bộ tiếp viên, phi hành đoàn trên chuyến bay hôm đó”, ông Cường cho biết.

Đại gia bất động sản bị tố sàm sỡ cô gái trên máy bay nói gì?

Đại gia bất động sản bị tố sàm sỡ cô gái trên máy bay nói gì?

Ông Vũ Anh Cường thừa nhận có động chạm vào nữ hành khách trên máy bay Vietnam Airlines nhưng nói do “bị vấp” nên “vô tình” va phải.
Khách thương gia 'sờ soạng' trên máy bay bị mời lên làm việc

Khách thương gia 'sờ soạng' trên máy bay bị mời lên làm việc

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu làm rõ chuyện hành khách Vũ Anh Cường chỉ bị từ chối vận chuyển mà không bị cơ quan có thẩm quyền xử lý.
Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU