Đại gia Ả Rập và thú ăn chơi nuôi thú quý hiếm
  • Zalo

Đại gia Ả Rập và thú ăn chơi nuôi thú quý hiếm

Kinh tế Thứ Bảy, 05/12/2015 07:15:00 +07:00

Những con thú quý hiếm như sư tử, chim ưng ... luôn là lựa chọn hàng đầu của các đại gia Ả Rập để thể hiện sự giàu có và xa xỉ "không thể tin nổi" của mình

(VTC News) - Những con thú quý hiểm như sư tử, chim ưng ... luôn là lựa chọn hàng đầu của các đại gia Ả Rập để thể hiện sự giàu có và xa xỉ "không thể tin nổi" của mình.

Những vật nuôi bình thường trong nhà như chó, mèo ... không thể làm cho các đại gia Ả Rập hài lòng. Với túi tiền không đáy của mình, dường như những sinh vật này không đủ để "khoe của".
Sư tử hay báo gấm là các vật nuôi chỉ dành cho đại gia
Báo gấm là vật nuôi chỉ dành cho đại gia 
Chính vì thế, họ luôn chọn cho mình những động vật thuộc dạng quý hiếm như sư tử, chim ưng, báo gấm, khỉ đầu chó hay thậm chí cả những con rắn hung dữ.
Humaid Albuqiash – một công tử sống tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đang tắm cùng những chú sư tử của mình.
Humaid Albuqiash – một công tử sống tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đang tắm cùng những chú sư tử của mình. 
Giá của một con vật quý hiếm, chẳng hạn như sư tử vào khoảng 10.000 USD, còn đối với sư tử trắng quý hiểm, theo CNN, có giá khoảng 50.000 USD.

Tuy nhiên, mức giá của những loài động vật này còn phụ thuộc vào nguồn hàng khi chủ yếu chúng được đưa vào theo đường không chính thống.

Các loài động vật khác cũng có giá không hề rẻ, một con báo gấm đáng giá tới 100.000 USD, rắn hay khỉ cũng có giá tới 5 chữ số.
Sư tử trắng quý hiếm chỉ ăn các loại cá mập tươi
Sư tử trắng quý hiếm chỉ ăn các loại cá mập tươi 
Bên cạnh mức giá khủng khiếp dành cho các con vật này, đồ ăn thức uống dành cho chúng cũng không phải dạng vừa.

Sư tử trắng quý hiếm thường ăn cá - mà chỉ ăn những loài cá như cá mập tươi. Thức ăn của báo gấm cũng tương tự, không hề rẻ.
Một đại gia thân thiết với sư tử
Một đại gia "thân thiết" với sư tử 
Tuy nhiên, đắt đỏ và sang chảnh nhất phải kể đến việc nuôi nấng những chú chim ưng - vua của các loài chim và cũng là vua của sự xa xỉ.

Giá chợ đen của những chú chim ưng Ireland quý hiếm lên tới 1 triệu USD. Thường những đại gia ở Các Tiểu  vương Quốc Ả Rập thống nhất (UAE) phải sở hữu một chú chim ưng trên vai mới thực sự đẳng cấp.
Chim ưng là loài động vật cực kỳ xa xỉ
Chim ưng là loài động vật cực kỳ xa xỉ  
Ngày xưa, người ta sẽ sử dụng chim ưng như một "người bạn đồng hành" khi đi săn còn ngày nay, các đại gia Ả Rập sử dụng chim ưng như một thú chơi sang trọng.

Các đại gia thường lựa chọn những vùng đất rộng lớn, chở chim ưng trên những chiếc SUV sang trọng.

Sau đó, họ gắn mồi trên máy bay không người lái rồi cho chúng bay lên. Sau đó họ thả chim ưng để chúng tập săn mồi. Trước kia người ta sử dụng chim bồ câu làm mồi.
Nuôi chim ưng rất tốn kém và cần nhiều thời gian chăm sóc
Nuôi chim ưng rất tốn kém và cần nhiều thời gian chăm sóc 
Ngoài ra, các đại gia có thể dễ dàng mua được các dụng cụ như thiết bị bay tự động, thiết bị lần dấu cho tới con mồi, mũ da trùm đầu, dây buộc chân chim ưng, găng tay bảo hộ tại các cửa hàng tiện ích.

Các đại gia luôn so kè độ chịu chơi của mình với việc sử dụng các loài động vật quý hiếm làm vật nuôi trong nhà.

Tuy nhiên, nhà chức trách tại các quốc gia này lại không vui trước vấn đề này, thậm chí còn được coi là một điều đáng lo ngại khi thú vui của đại gia Ả Rập mang tới các nguy cơ buôn lậu và các động vật quý hiểm bị tuyệt chủng.

Khánh Huy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại gia Ả Rập và thú ăn chơi nuôi thú quý hiếm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin