Đại đức Thích Trí Huệ xây cầu cho dân nghèo miền Tây

Thời sựThứ Tư, 24/03/2021 20:11:00 +07:00
(VTC News) -

Thời gian gần đây, Đại đức Thích Trí Huệ vận động kinh phí để xây dựng gần 10 cây cầu ở Bến Tre và Cà Mau.

Những năm gần đây, thầy Thích Trí Huệ - Trưởng phân ban từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế thuộc ban từ thiện xã hội GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) được nhiều người biết đến như một “kỹ sư áo nâu”. Đại đức Thích Trí Huệ góp công lớn trong việc xây dựng nhiều công trình cầu đường, phục vụ thiết thực cho đời sống người dân tại các tỉnh miền Tây.

Đại đức Thích Trí Huệ xây cầu cho dân nghèo miền Tây - 1

Đại đức Thích Trí Huệ tại lễ khánh thành cây cầu do mình vận động kinh phí.

Theo đại đức Thích Trí Huệ, thầy đã vận động nhà hảo tâm quyên góp được hàng chục tỷ đồng để hoàn thành hơn 250 cây cầu và hơn 60 công trình đường giao thông nông thôn nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nghèo.

“Sinh ra và lớn lên ở vùng sông nước miền Tây, chứng kiến bà con vất vả vì cảnh không cầu, không đường nên trong tôi luôn ấp ủ mong ước được đóng góp sức mình để xây cầu đường giao thông nông thôn", đại đức Thích Trí Huệ chia sẻ.

Ngoài việc dành thời gian đi khảo sát thực tế tại các địa phương, vận động kinh phí, đại đức Thích Trí Huệ còn cùng nhóm thợ thiết kế nên những cây cầu với mức chi phí tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo bền và đẹp.

Được biết, thầy từng là một kỹ sư xây dựng sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, chuyên ngành cầu đường. Vì vậy, tất cả công trình thầy đều tự thiết kế và thuê thi công nên giá thành thấp, giảm được rất nhiều chi phí.

Gần đây nhất, đại đức Thích Trí Huệ đã khánh thành và bàn giao gần 10 cây cầu ở Bến Tre và Cà Mau. Qua đó giúp các hộ gia đình đôi bờ kênh thêm thuận tiện trong việc đi lại, kết nối giao thương, nâng bước cho các em học sinh trên hành trình cắp sách đến trường.

Đại đức Thích Trí Huệ xây cầu cho dân nghèo miền Tây - 2

Cây cầu được xây dựng từ nguồn kinh phí do đại đức Thích Trí Huệ vận động kinh phí.

Tấm lòng nhân ái của thầy được bà con miền Tây ghi nhận và trân trọng. Để xây dựng nông thôn mới, theo thầy Thích Trí Huệ thì rất cần sự chung tay góp sức của các tập thể và cá nhân, nhất là các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân.

HẢI YẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp