Đại diện Văn Lâm tuyên bố CLB Thái Lan phạm luật, đơn phương hủy hợp đồng

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 13/01/2021 07:10:40 +07:00
(VTC News) -

Hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong United đã chấm dứt sau khi CLB Thái Lan vi phạm thỏa thuận giữa đôi bên.

Trên trang cá nhân, người đại diện Andrey Grushin của thủ môn Đặng Văn Lâm vừa phát đi tuyên bố: Hợp đồng của Văn Lâm và CLB Muangthong United không còn có hiệu lực, do CLB Thái Lan vi phạm các cam kết tài chính theo thỏa thuận giữa đôi bên. Văn Lâm giờ là cầu thủ tự do, có thể đàm phán với đội bóng mới.

"Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United do CLB này vi phạm vấn đề tài chính. Hợp đồng giữa hai bên được chấm dứt theo đúng quy định của FIFA", Grushin khẳng định. Hiện CLB Muangthong chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Đại diện Văn Lâm tuyên bố CLB Thái Lan phạm luật, đơn phương hủy hợp đồng - 1

Thông báo từ phía đại diện Văn Lâm. 

Căng thẳng giữa Văn Lâm và Muangthong bùng phát sau thông tin thủ môn của Việt Nam đồng ý chuyển sang thi đấu cho Cerezo Osaka. Theo người đại diện của Văn Lâm, có ba CLB đồng thời theo đuổi thủ môn này, gồm Cerezo Osaka, Sporting Braga và Dynamo Moscow.

Tuy nhiên, mọi thông tin vẫn dừng ở dạng đồn đoán, chưa có xác nhận chính thức từ CLB nào. Nhiều nguồn tin cho biết Văn Lâm chưa hoàn thành thủ tục giấy tờ để sang CLB mới. 

Theo báo giới Thái Lan, Văn Lâm đã vắng mặt một tuần qua và Muangthong không thể liên lạc với thủ môn này. Muangthong cho biết sẽ phạt nặng thủ môn Đặng Văn Lâm nếu anh tiếp tục nghỉ tập. Đội chủ sân Kirin vẫn duy trì tập luyện dù giải VĐQG Thái Lan bị hoãn đến hết tháng 1 do dịch COVID-19. 

Đại diện Văn Lâm tuyên bố CLB Thái Lan phạm luật, đơn phương hủy hợp đồng - 2

Tương lai Văn Lâm không còn ở Muangthong. 

Hợp đồng đã ký giữa Văn Lâm và Muangthong có thời hạn đến tháng 5/2022. Để chuyển sang CLB khác, Văn Lâm sẽ phải bồi thường 1 năm hợp đồng cho đội bóng Thái Lan. Dù vậy, nếu Muangthong vi phạm thỏa thuận đã ký, Văn Lâm có thể tự do rời CLB theo luật FIFA.

Văn Lâm khoác áo Muangthong từ mùa giải 2019. Anh có trọn vẹn một năm bắt chính cho CLB xứ chùa vàng, trước khi mất vị trí vào tay thủ môn số hai của đội bóng. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp