Đại diện hãng taxi: 'Không có chuyện tài xế say rượu gây tai nạn trên cầu vượt Thái Hà'

(VTC News) – Đại diện hãng Vina Taxi đã lên tiếng xung quanh vụ việc chiếc taxi của hãng này gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà tối 8/11.

Chiều 9/11, bà Hương - đại diện hãng Vina Taxi đã trả lời báo chí liên quan đến vụ việc một chiếc xe của hãng này đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bà Hương xác nhận, anh Đặng Ngọc Cường (không phải Đặng Văn Cường như nhiều báo đưa tin) người điều khiển chiếc xe gây tai nạn là tài xế của hãng. Anh Cường sinh năm 1975, chỗ ở hiện nay tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội, quê gốc tại Lý Nhân, Hà Nam. Anh Cường bắt đầu làm việc cho hãng Vina Taxi từ tháng 10/2013.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Nhận định về con người lái xe Cường, bà Hương cho rằng đây là một người hiền lành, hòa đồng với anh em đồng nghiệp. Thời điểm trước khi được nhận vào làm tại công ty, anh Cường không có tiền án tiền sự.

“Quá trình làm việc tại công ty, anh Cường không vi phạm những điều luật của công ty, là người hiền lành nên đều được anh em đồng nghiệp yêu quý. Có nhiều lần hành khách đi xe taxi của anh Cường có để quên đồ vật giá trị, anh đều thông báo và gửi lại công ty để tìm hành khách đó trả lại”, đại diện hãng Vina Taxi cho hay.

Liên quan đến vụ tai nạn taxi tông liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà, bà Phương cho biết, đây là sự việc đáng tiếc và ngoài ý muốn. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo công ty Vina Taxi  đã cử lực lượng tới hiện trường khắc phục sự cố.

“Hiện tại, công ty đã bước đầu gửi 30 triệu đồng tới gia đình 1 nạn nhân đã tử vong, các nạn nhân khác đang được chúng tôi liên hệ và khắc phục hậu quả. Khi có kết luận của cơ quan công an, chúng tôi sẽ đưa ra những hình thức khắc phục hậu quả tiếp theo”, bà Phương khẳng định.

Trước thông tin cho rằng tài xế Cường điều khiển xe trong trạng thái say rượu, bà Phương bác bỏ và khẳng định không có chuyện nhân viện công ty sử dụng rượu khi đang làm việc.

Nhận định về hành động nhảy khỏi cầu tự tử của tài xế Cường, bà Hương nói: “Tôi cho rằng lúc đó do anh Cường quá hoảng loạn, mất tinh thần nên không làm chủ được bản thân và có hành động dại dột.”

Video: Hiện trường vụ taxi đâm liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà


Trước đó, tối 8/11, anh Đặng Ngọc Cường điều khiển taxi mang BKS 30A - 646.73 của hãng Vina Taxi theo hướng từ Ngã Tư Sở đi Nguyễn Lương Bằng. Khi đi tới cầu vượt Thái Hà thì chiếc xe taxi mất lái, đâm liên tiếp vào 7 chiếc xe máy đi ngược chiều, khiến 1 người chết và nhiều người khác bị thương. Sau khi gây tai nạn, anh Cường đã mở cửa taxi, chạy ra thành cầu vượt rồi nhảy xuống làn đường phía dưới.

Cảnh sát giao thông cho VTC News cbiết, trước khi đi tới cầu vượt, chiếc taxi do anh Cường điều khiển đã bị một chiếc xe bán tải rượt đuổi. Hiện công an quận Đống Đa đã làm việc với tài xế xe bán tải. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đà Long
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU