Đại diện Công ty Y tế Minh Ngọc nói gì về Res-1000?

An toàn thực phẩmThứ Bảy, 30/05/2020 16:05:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc lên tiếng sau khi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Res-1000 bị cho là quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng,

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin, thời gian vừa qua trên website sau: https://itppharma.com/tokyo-res-1000/; https://thuoctot24h.com/tokyo-supplement-res1000-tang-suc-de-khang-nhat-ban.html; https://tiki.vn/thuc-pham-danh-cho-nguoi-lon-tokyo-res-1000-p40744270.html; https://tokyores1000.com/tokyo-res-1000-la-gi-gia-bao-nhieu-mua-o-dau có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Res-1000 không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng với những thông tin trên.

Sản phẩm TokyoRes 1000 do Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc (Địa chỉ DV22-LK259 Khu đất dịch vụ Hòa Bình, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Đại diện Công ty Y tế Minh Ngọc nói gì về Res-1000? - 1

Sản phẩm có thể hỗ trợ tăng sức đề kháng đối với bệnh nhân hoá trị, xạ trị trong điều trị ung thư 

Đại diện Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc cho biết, sản phẩm Tokyo Res 1000 do công ty nhập khẩu và phân phối. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trong toàn quốc và cấp phép quảng cáo.

Tuy nhiên, công ty không thực hiện quảng cáo trên các website trên mà do các đại lý phân phối quảng cáo. Công ty đã liên hệ đại diện nhà phân phối yêu cầu thông tin quảng cáo như cấp phép từ cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

Đại diện công ty cũng khẳng định Tokyo Res 1000 là sản phẩm được y học Nhật Bản chứng minh có tác dụng tăng cường miễn dịch. Liệu pháp miễn dịch được coi là phương pháp ưu việt nhất với khả năng kích thích hệ miễn dịch tự thân của chính người bệnh, để tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây hại tới các tế bào lành, nâng cao thể trạng của người bệnh và giảm tác dụng phụ do quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị gây ra.

Thành phần chính của Tokyo Res 1000 là betaglucan1-3, được chiết xuất từ nấm sparassis Crispa chính là một loại thảo dược được sử dụng từ lâu. Qua công nghệ độc quyền của trung tâm nghiên cứu Katsuragi sangyo- hàm lượng betaglucan 1-3 được tăng lên gấp 47,6%, được coi là thành tựu lớn nhất đến lúc này khi các nhà khoa học nâng hàm lượng hoạt chất sinh học có khả năng tăng cường miễn dịch tốt nhất.

Đại diện Công ty Y tế Minh Ngọc nói gì về Res-1000? - 2

Tokyo Res 1000.

Tại Nhật Bản đây được xếp vào loại nấm cổ và được bày trong bảo tàng lịch sử. Nấm sparassis Crispa có chứa 43% Beta Glucan 1-3, trong đó đã được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh ung thư và tăng miễn dịch.

Đến nay, nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của Beta glucan với bệnh ung thư. Trung tâm nghiên cứu Katsuragi hợp tác với nhiều bệnh viện và các trường đại học y dược tại Nhật Bản để ứng dụng và thực nghiệm trên bệnh nhân ung thư và cho kết quả rất khả quan.  

Ngoài ra, Beta glucan (1-3) được báo cáo là có vai trò trong kích hoạt hệ thống miễn dịch và điều biến phản ứng tế bào. Liên kết Beta glucan với các thụ thể tương ứng của nó có thể tạo ra chuỗi phản ứng tế bào thông qua việc điều hòa hoạt động của các yếu tố khác nhau bao gồm cytokine, chemokine, yếu tố phiên mã và các yếu tố tăng trưởng.

Những tác dụng này rất có lợi trong trường hợp ức chế miễn dịch hoặc giảm khả năng tạo máu gây ra bởi hóa trị và xạ trị.    

Q. Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !