Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại dịch COVID-19: Người đàn ông mất nhiều tiền nhất thế giới

Doanh nhân Thứ Hai, 11/05/2020 16:32:15 +07:00

Giá cổ phiếu LVMH - tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới - đã giảm 19% kể từ năm nay và giá trị tài sản ròng của ông chủ Bernard Arnault giảm hơn 30 tỷ USD.

Đại dịch COVID-19: Người đàn ông mất nhiều tiền nhất thế giới  - 1

Tỷ phú Bernard Arnault.

Ngày 17/1, Bernard Arnault, chủ sở hữu của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, trở thành người giàu nhất thế giới.

Lúc này, câu lạc bộ 100 tỷ USD chỉ còn lại ba cái tên: người sáng lập Amazon Jeff Bezos, người sáng lập Microsoft Bill Gates và Bernard Arnault. Bốn ngày sau - vào ngày 21/1 - Bernard Arnault "rơi khỏi ngai vàng".

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá cổ phiếu của LVMH, tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, đã giảm 19% kể từ năm nay. Theo đó, giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault cũng giảm hơn 30 tỷ USD.

Tính đến ngày 6/5, số tiền bị "bốc hơi" của ông xấp xỉ bằng số tiền mà ông chủ Amazon Jeff Bezos kiếm được từ đầu năm đến nay.

Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, hầu hết các cửa hàng dưới thương hiệu LVMH đã bị đóng cửa trong hơn một tháng, doanh thu thiệt hại hàng tỷ USD.

Theo báo cáo mới nhất từ Bain & Company, quy mô của thị trường hàng xa xỉ sẽ giảm 35% vào năm 2020 và dự kiến sẽ thua lỗ từ hơn 65 tỷ USD đến 75,9 tỷ USD trong suốt cả năm.

Vào năm 2019, ngành công nghiệp hàng xa xỉ lại khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn khác. Trong bối cảnh suy thoái chung của ngành bán lẻ toàn cầu, ba tập đoàn hàng xa xỉ hàng đầu thế giới vẫn đạt được những kết quả ấn tượng.

Cụ thể, giá cổ phiếu của Tập đoàn LVMH tăng hơn 60%, giá cổ phiếu của Tập đoàn Kering tăng gần 50%, đạt mức cao kỷ lục; Giá trị thị trường của Tập đoàn Richemont tăng hơn 20%.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin