• Zalo

Đại dịch COVID-19 ngày 27/4: Số người chết ở Italy tăng ít nhất từ 15/3

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 27/04/2020 06:13:37 +07:00
(VTC News) -

Đại dịch COVID-19 ngày 27/4: Số người chết ở Italy tăng ít nhất từ 15/3.

Tín hiệu tích cực từ Italy

Italy có 260 người chết vì COVID-19 hôm qua (26/4), con số thấp nhất ở nước này tính từ ngày 15/3. Số ca nhiễm mới là 2.357, giảm nhẹ so với ngày 25/4 và là mức thấp thứ hai tính từ ngày 12/3.

Số bệnh nhân điều trị đặc biệt của Italy tiếp tục giảm, chỉ còn 2.009 người. Italy vẫn là nước có số ca nhiễm SARS-CoV-2 (hơn 197 nghìn) nhiều thứ ba, số người chết (26.644) nhiều thứ hai trên thế giới.

Đại dịch COVID-19 ngày 27/4: Số người chết ở Italy tăng ít nhất từ 15/3 - 1

Tình hình dịch COVID-19 ở Italy, Đức, Pháp có dấu hiệu lạc quan hơn.

Tây Ban Nha, Pháp, Đức ghi nhận số ca nhiễm mới và số người chết giảm mạnh so với những ngày trước. Trong khi đó, Anh vẫn là nước có số ca thiệt mạng trong ngày (hơn 400 người) nhiều nhất châu Âu. 

Nước Anh trong trạng thái mong manh và hiểm nghèo

"Chúng ta đang ở trạng thái mong manh và hiểm nghèo, cần đảm bảo rằng những nước đi tiếp theo phải là những bước chắc chắn", Ngoại trưởng Anh Dominic Raab chia sẻ. Ông Raab là người được giao nhiệm vụ điều hành một số công việc của chính phủ Anh trong thời gian Thủ tướng Boris Johnson điều trị COVID-19.

Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ hành động một cách thận trọng và tuân theo những khuyến cáo y tế, khoa học cùng các biện pháp giãn cách xã hội". Theo ông Raab, nước Anh chưa thể nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mà thay vào đó sẽ tiến dần đến "trạng thái bình thường mới".

Trong khi đó, Stephen Powis, Giám đốc cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết số bệnh nhân COVID-19 trong các bệnh viện có xu hướng giảm dần. Điều này cho thấy biện pháp giãn cách xã hội ở Anh đang phát huy hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Video: Y bác sĩ chúc mừng bệnh nhân 100 tuổi chiến thắng COVID-19

Mỹ cần đột phá công nghệ xét nghiệm

Tiến sĩ Deborah Birx, chuyên gia hàng đầu thuộc đội phản ứng chống COVID-19 của Nhà Trắng, cho rằng Mỹ cần sự đột phá về công nghệ xét nghiệm để tăng quy mô sàng lọc.

"Chúng ta phải có cách phát hiện được kháng nguyên thay vì cố gắng xác định sự hiện diện của virus hay yếu tố lây nhiễm", Tiến sĩ Birx chia sẻ trên NBC. Phương pháp xét nghiệm kháng nguyên mà bà nhắc đến đã được ứng dụng đối với bệnh cúm.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Tiến sĩ Birx cho rằng "giãn cách xã hội sẽ được áp dụng suốt mùa hè". Dù vậy, vị chuyên gia này tránh bình luận trực tiếp khi chương trình nhắc tới những phát biểu của Tổng thống Donald TrumpPhó Tổng thống Mike Pence về các biện pháp chống dịch COVID-19.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin