Đại dịch corona: Hãng xe, công ty xăng dầu cũng sản xuất khẩu trang
  • Zalo

Đại dịch corona: Hãng xe, công ty xăng dầu cũng sản xuất khẩu trang

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 11/02/2020 06:38:34 +07:00
(VTC News) -

Sự thiếu hụt khẩu trang khiến nhiều công ty sản xuất ô tô hay tập đoàn chuyên cung cấp năng lượng của Trung Quốc cũng chuyển sang sản xuất mặt hàng này.

BYD - công ty xe điện do Warren Buffett hậu thuẫn - cho biết sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt trước ngày 17/2. Đến cuối tháng, công ty sẽ đạt công suất 5 triệu chiếc và 50.000 nước khử trùng mỗi ngày.

Công ty này vốn được biết đến với các loại xe điện, chuyên cung cấp pin các các xe bus, ô tô cũng như các tình nguyện viên và nhân viên cho sân bay, hãng hàng không.

Đại dịch corona: Hãng xe, công ty xăng dầu cũng sản xuất khẩu trang - 1

Nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng mạnh do virus corona bùng phát.

Foxconn - công ty điện tử chuyên cung cấp linh kiện cho ông lớn công nghệ Apple thông báo bắt đầu sản xuất thử khẩu trang tại nhà máy sản xuất chính đặt ở Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Những chiếc khẩu trang đầu tiên là để phục vụ cho hàng trăm nghìn người lao động trong công ty. Sau đó, Foxconn sẽ bắt đầu cung cấp khẩu trang cho cộng đồng rộng lớn hơn trong bối cảnh nhu cầu về mặt hàng này tăng nhanh đáng kể vì nạn dịch. Foxconn dự kiến sản xuất sẽ sản xuất 2 triệu chiếc khẩu trang/ngày vào cuối tháng này.

SAIC-GM-Wuling, một liên doanh của General Motors tại Trung Quốc, cũng đã xây dựng 14 dây chuyền sản xuất với công suất 1,7 triệu khẩu trang mỗi ngày.

Hãng xe tải Shaanxi Automobile Group cho biết bắt đầu sản xuất kính bảo hộ từ hôm 9/2 với công suất 3.000 chiếc mỗi ngày.

Cuối tuần trước, Tập đoàn hóa chất và dầu khí Trung Quốc Sinopec khẳng định đã có được thiết bị để sản xuất khẩu trang và đang thiết lập 11 dây chuyền sản xuất.

Công ty ô tô Quảng Châu, đối tác của Toyota và Honda, cũng đang xem xét việc sản xuất khẩu trang và thiết bị sản xuất mặt hàng này.

Bằng Lăng (Nguồn: Bloomberg, CNBC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại dịch corona: Hãng xe, công ty xăng dầu cũng sản xuất khẩu trang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin