Đại cử tri Mỹ bị gửi thư khủng bố tinh thần, dọa giết nếu bầu cho ông Donald Trump

(VTC News) - Theo Telegraph, các đại cử tri Đảng Cộng hòa đang phải nhận hàng ngàn bức thư khủng bố tin thần, những lời dọa giết để gây sức ép khiến họ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong ngày 19/12.

Mary Barket, đại cử tri lâu năm của Đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania cho rằng: "Điều này chưa từng xảy ra". Cô cũng nói, để tránh rủi ro đã không mở những lá thư đe dọa tuy nhiên vẫn cảm thấy 'rất không thoải mái'.

Dai cu tri My bi gui thu khung bo tinh than, doa giet neu bau cho ong Donald Trump hinh anh 1

 Nhiều đại cử tri Mỹ đang bị gây áp lực không bỏ phiếu cho ông Trump

Trước đó, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Nga có liên quan đến việc can thiệp vào kết quả bầu cử Mỹ đầu tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, ông Donald Trump đã nhanh chóng phủ nhận thông tin này.

Mặc dù vậy, vẫn không ít người đang tìm cách để thay đổi kết quả bầu cử, trong đó có việc gây áp lực để các đại cử tri bỏ phiếu khác so với thống kê phiếu phổ thông ở bang mình đại diện.

Theo Telegraph, càng cận kề ngày bỏ phiếu, càng nhiều đại cử tri Mỹ nhận được những lời đe dọa. Đó có thể là điện thoại, thư nặc danh hoặc là những lời đe dọa công khai.

Jim Rhoades, đại cử tri Đảng Cộng hòa ở Michigan nói: "Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng lại bị quấy rối đến mức này. Công việc của tôi đã bị ảnh hưởng rất nhiều".

Tình hình còn nghiêm trọng hơn ở Pennsylvania, nơi có khoảng 20 đại cử tri đã phải nhờ đến sự bảo vệ của lực lượng cảnh sát.

>>> Xem thêm: Có thể 30 đại cử tri sẽ không bầu cho Donald Trump

Tùng Đinh (Nguồn: Telegraph)
Bình luận