Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại cử tri Mỹ bị gửi thư khủng bố tinh thần, dọa giết nếu bầu cho ông Donald Trump

Thế giới Thứ Hai, 19/12/2016 15:34:00 +07:00

Theo Telegraph, các đại cử tri Đảng Cộng hòa đang phải nhận hàng ngàn bức thư khủng bố tin thần, những lời dọa giết để gây sức ép khiến họ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong ngày 19/12.

Mary Barket, đại cử tri lâu năm của Đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania cho rằng: "Điều này chưa từng xảy ra". Cô cũng nói, để tránh rủi ro đã không mở những lá thư đe dọa tuy nhiên vẫn cảm thấy 'rất không thoải mái'.

trump

 Nhiều đại cử tri Mỹ đang bị gây áp lực không bỏ phiếu cho ông Trump

Trước đó, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Nga có liên quan đến việc can thiệp vào kết quả bầu cử Mỹ đầu tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, ông Donald Trump đã nhanh chóng phủ nhận thông tin này.

Mặc dù vậy, vẫn không ít người đang tìm cách để thay đổi kết quả bầu cử, trong đó có việc gây áp lực để các đại cử tri bỏ phiếu khác so với thống kê phiếu phổ thông ở bang mình đại diện.

Theo Telegraph, càng cận kề ngày bỏ phiếu, càng nhiều đại cử tri Mỹ nhận được những lời đe dọa. Đó có thể là điện thoại, thư nặc danh hoặc là những lời đe dọa công khai.

Jim Rhoades, đại cử tri Đảng Cộng hòa ở Michigan nói: "Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng lại bị quấy rối đến mức này. Công việc của tôi đã bị ảnh hưởng rất nhiều".

Tình hình còn nghiêm trọng hơn ở Pennsylvania, nơi có khoảng 20 đại cử tri đã phải nhờ đến sự bảo vệ của lực lượng cảnh sát.

Tùng Đinh (Nguồn: Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin