• Zalo

Đại chiến Thái Lan vs Việt Nam: Chủ nhà muốn dùng công nghệ VAR

Thể thao Thứ Ba, 13/08/2019 17:33:00 +07:00

Chủ nhà Thái Lan khó có thể không dùng công nghệ VAR cho 4 trận đấu của ĐTQG trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022.

công nghệ VAR hiện đang được áp dụng ở Thai League và dường như không có một khoảng cách nào về trình độ trong việc sử dụng công nghệ này tại Thái Lan với các nước trên thế giới. Cũng bởi vậy, Thái Lan hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ VAR cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới đây của một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan, việc áp dụng công nghệ VAR cho 4 trận vòng loại World Cup 2022 của Thái Lan trên sân nhà không dễ bởi nó phụ thuộc vào quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Thai Lan

Thái Lan muốn áp dụng công nghệ VAR cho trận gặp Việt Nam nhưng không dễ. 

AFC chỉ có thể đồng ý khi áp dụng công nghệ VAR một cách đồng bộ. Nghĩa là tất cả các trận đấu thuộc vòng bảng, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đều sử dụng công nghệ VAR chứ không áp dụng riêng lẻ theo điều kiện của mỗi quốc gia tổ chức.

Trong trong hợp chưa thể áp dụng đồng bộ, AFC sẽ lựa chọn phương án không sử dụng.

Tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan nằm ở bảng G cùng UAE, Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Đội bóng xứ Chùa Vàng sẽ chơi trận đầu tiên trên sân nhà gặp Việt Nam vào ngày 5/9.

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên thi đấu có công nghệ VAR là tại tứ kết Asian Cup 2019 gặp tuyển Nhật Bản. Chính công nghệ VAR đã giúp Nhật Bản có được tình huống phạt đền cuối hiệp 2 để có được bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin