• Zalo

Đại chiến Barca-Milan: Thay đổi sau siêu phẩm của Messi

Thể thao Thứ Tư, 13/03/2013 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Bước vào trận lượt về với áp lực khá nặng nề là phải ghi ít nhất 2 bàn nhưng các cầu thủ Barca đã vượt qua điều ấy một cách xuất sắc

(VTC News) - Bước vào trận lượt về với áp lực khá nặng nề là phải ghi ít nhất 2 bàn nhưng các cầu thủ Barca đã vượt qua điều ấy một cách xuất sắc.


Milan đã bắt đầu trận lượt về với cách thức khá giống những gì họ đã tiếp cận ở trận lượt đi: phòng ngự kín kẽ và bịt kín mọi lối vào khung thành của Abbiati. Với lợi thế cực lớn sau trận thắng 2-0 cách đây 3 tuần, rõ ràng đại diện Italia hoàn toàn quyền chủ động ở trận lượt về.

Bàn thắng tuyệt đẹp của Messi 

Tuy nhiên mọi toan tính của Allegri nhanh chóng bị phá sản bởi sự xuất sắc của siêu nhân Messi. Ngay ở phút thứ 5, dị nhân người Argentina đã tung ra một pha cứa bóng ở ngay rìa vòng cấm. Bóng đi xoáy và cuộn thẳng vào góc cao khung thành, khiến Abbiati chỉ còn biết đứng nhìn.
Chính bàn thắng sớm của M10 đã giúp cởi bỏ hoàn toàn áp lực đang đè nặng lên đôi chân của các cầu thủ Barca. Nên nhớ ở trận lượt đi, đội bóng xứ Catalan chỉ có đúng 1 cú dứt điểm trúng đích, còn ở trận lượt về này, họ chỉ cần có 5 phút để làm được điều tương tự. Quan trọng hơn, phát đạn ấy lại mang về 1 bàn thắng.

Hưng phấn sau bàn thắng sớm, Blaugrana đã đập nhả tiqui-taca có hồn hơn hẳn. Không còn là những đường chuyền ngang vô hại và rườm rà như tại San Siro nữa, Xavi, Iniesta và đặc biệt là Messi đã biết cách làm thế nào để khiến Rossoneri phải run sợ trước mỗi đường lên bóng. Để rồi Messi, Villa và Alba lần lượt mang về thêm 3 bàn thắng nữa, giúp đội chủ nhà có cuộc lội ngược dòng không tưởng.

Đội chủ sân Nou Camp đã làm được một điều chưa từng có tiền lệ tại Champions League: Thắng ngược đội đã chiến thắng 2-0 ở lượt đi. Trong chiến công ấy, chắc chắn có công đóng góp rất lớn của Messi cùng siêu phẩm phút thứ 5 của anh. Chính pha làm bàn ấy đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện của trận chiến.Giang Hương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại chiến Barca-Milan: Thay đổi sau siêu phẩm của Messi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin