Đại chiến Anh - Pháp: Khi Blanc hạ thấp Les Bleus

Tổng hợpThứ Hai, 11/06/2012 01:51:00 +07:00

Blanc khẳng định ĐT Pháp ở bảng D cũng chỉ như Thụy Điển hay Ukraine và thành tựu 21 trận bất bại của Les Bleus không nói lên điều gì trong đại chiến với Anh.

(VTC News) – HLV Laurent Blanc khẳng định ĐT Pháp ở bảng D cũng chỉ như Thụy Điển hay Ukraine mà thôi và thành tựu 21 trận bất bại của Les Bleus không nói lên điều gì trong đại chiến với “Tam sư”.

22 tháng sau khi ngồi lên chiếc ghế nóng, bắt đầu với một xuất phát điểm cực thấp, khi ĐT Pháp vường vào scandal ở World Cup 2010, Laurent Blanc đã đưa Les Bleus trở lại như một thế lực của bóng đá châu Âu. Từ trong đống đổ nát mà Raymond Domenech để lại, Laurent Blanc đã giúp đội áo lam vượt qua cuộc chuyển giao đau đớn của lịch sử và thành tựu 21 trận bất bại liên tiếp giúp các CĐV tuyển Pháp tự tin hi vọng tại Euro 2012 này.

Blanc: "Pháp không còn là đội bóng hàng đầu châu Âu" 

Chia sẻ trong buổi tiếp xúc với báo chí trước trận đấu mở màn tại bảng D của Euro 2012 với ĐT Anh, HLV Blanc cho hay: “Chúng tôi đã có một số thời điểm khó khăn nhưng chúng tôi đã xây dựng lại từng chút, từng chút một, từ từ trong vòng hai năm qua. Kết quả đã cho thấy, chúng tôi xứng đáng khi góp mặt tại VCK Euro 2012”.

“Chúng tôi có lẽ cần phải tự tin sẽ đi đến tới trận đấu cuối cùng của giải đấu này. Thế nhưng tôi cần nhắc nhở người hâm mộ một điều: Tuyển Pháp không còn một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu nữa”, chiến lược gia của Les Bleus nhấn mạnh.

“ĐT Pháp với những kết quả trong vài năm trở lại đây ở những giải đấu lớn đã không cho phép chúng tôi duy trì vị thế của mình ở châu Âu cũng như thế giới”, HLV Blanc tiếp tục chia sẻ. Ông tiếp tục: “Chúng ta cần phải nhìn vào những điều thực tế. Mọi người vẫn cứ nghĩ ĐT Pháp là đội mạnh ở bảng D nhưng tôi không đồng ý với điều đó. Đây là một bảng đấu ẩn chứa những điều bất ngờ với sự góp mặt của Anh, Thụy Điển và Ukraine… tất cả đều có thể làm nên những bất ngờ lớn. Tôi chỉ có thể hi vọng vào chính chúng tôi với phong độ của mình mà thôi”.

Khi đánh giá về đối thủ sắp tới, HLV 46 tuổi này đã có những nhận định đầy tôn trọng: “Tôi đã làm công việc này (HLV ĐT Pháp – PV) được hơn hai năm trong khi HLV Hodgson mới chỉ bắt đầu với ĐT Anh. Tôi đồ rằng sẽ rất khó khăn đến HLV Hodgson đưa ra những ý đồ rõ ràng trong việc sử dụng các cầu thủ bởi thời gian làm việc với họ quá ít. Ông ấy (HLV Roy Hodgson – PV) sẽ cố gắng để xây dựng đội bóng theo ý của mình và chúng ta sẽ biết điều đó ngay thôi”.


Trần Chân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !