• Zalo

Đại chiến 4 mẫu xe hạng B: Xe nào vượt trội hơn?

Kinh tế Thứ Năm, 22/06/2017 12:10:00 +07:00

Rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc, trong 4 mẫu xe hạng B là Toyota Vios, Ford Fiesta, Hyundai i20 và Honda City, xe nào có đáp ứng được các tiêu chí "ngon - bổ - rẻ"...

Xe phân khúc B là xe cỡ nhỏ và khá phổ biến ở Việt Nam như Vios, City, Fiesta, Mazda2, i20, Attrage... Thông thường, ở các dòng xe này ít được trang bị các tính năng kỹ thuật hiện đại và thân vỏ mỏng vì để giảm giá thành.

Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, không hẳn các mẫu xe hạng B đều như vậy. Một số mẫu xe như Ford Fiesta hay Honda City được trang bị khá đầy đủ các công nghệ hiện đại, đặc biệt là trang bị về an toàn, nó ngang với trang bị trên nhiều dòng xe phân khúc D.

a5 4

Đại chiến 4 mẫu xe hạng B: Xe nào vượt trội hơn? 

a1

Bảng so sánh trang thiết bị an toàn của phân khúc xe hạng B. (Ảnh: Việt Vũ) 

Video: Khỉ đầu chó kiểm tra an toàn trên xe Hyundai

Ford Fiesta

Thông tin từ Ford cho thấy, mẫu xe hạng B Fiesta đang chiếm ưu thế với hàng loạt trang thiết bị an toàn trên xe. Đặc biệt, duy nhất Fiesta có túi khí bảo vệ đầu ngồi người lái. Được biết, hệ thống túi khí bảo vệ người lái mới chỉ xuất hiện trong một vài sản phẩm gần đây ở các phân phúc xe cao cấp hơn.

ford-fiesta-1_2 8

 Mẫu xe hạng B - Ford Fiesta đang chiếm ưu thế với hàng loạt trang thiết bị an toàn trên xe.

a2 3

Bảng giá Ford Fiesta tháng 6/2017. 

Một số người tiêu dùng cho biết, hầu hết xe Ford luôn nặng hơn các hãng khác ít nhất là 200kg do được tích hợp nhiều trang thiết bị bên trong. Tuy nhiên, giá bán của chúng vẫn "mềm" hơn so với các sản phẩm cùng loại.

Honda City

Trong bảng so sánh trang thiết bị an toàn của phân khúc xe hạng B, Honda City chỉ thua kém Ford Fiesta ở mục túi khí bảo vệ đầu gối người lái.

Đây là hệ thống gồm các túi khí tích hợp vào cửa ngăn chứa đồ nhỏ trên táp-lô (thường gọi là hộp đựng găng tay), nằm kẹp giữa tấm ốp trong và ngoài cửa. Khi tai nạn xảy ra, túi khí được bơm phồng và mở rộng che toàn bộ phần đầu gối người ngồi ghế phụ phía trước.

honda-city-s-ext-1 5

Trong bảng so sánh trang thiết bị an toàn của phân khúc xe hạng B, Honda City chỉ thua kém Ford Fiesta ở mục túi khí bảo vệ đầu gối người lái. 

Tuy nhiên, với các hệ thống an toàn bên trên, Honda City vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với người tiêu dùng. Hiện tại, City đang là mẫu ô tô Honda bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Honda City có 2 phiên bản là 1.5L CVT và 1.5L MT, giá bán hiện tại của hai phiên bản này lần lượt là 582 và 533 triệu đồng.

Hyundai i20

So với đối thủ, Hyundai i20 không được trang bị túi khí bảo vệ đầu gối người lái, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, hỗ trợ hàng ngang dốc, hệ thống cân bằng điện tử

hyundai-i20-1_9153 6

Hyundai i20 có phần hụt hơi so với 2 đối thủ. 

Tuy nhiên, với thiết kệ hiện tại, đẹp mắt cũng các ưu điểm vượt trội về động cơ. Huyndai i20 đang là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng trong nước. Hiện tại, Hyundai i20 có giá bán là 600 triệu đồng.

Toyota Vios

Vios là sản phẩm thành công nhất tại thị trường Việt Nam với doanh số luôn đứng đầu danh sách. Nếu so sánh trong bảng hệ thống thiết bị an toàn, Vios có phần thua thiệt, tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng cho biết, thương hiệu Toyota luôn được đảm bảo. Thiết kế Vios luôn được đánh giá cao hơn so với các đối thủ cùng phân khúc xe hạng B.

News18130-1 7

Thiết kế Vios luôn được đánh giá cao hơn so với các đối thủ cùng phân khúc xe hạng B. 

Toyota đã tạo ra những sự thay đổi đáng giá cho Vios mới trong khả năng vận hành, điều mà không ít khách hàng chờ đợi trong suốt thời gian qua. Phiên bản cải tiến giúp Vios 2016 trở nên hoàn thiện hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Chuyên đề: Giá xe ô tô
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin