• Zalo

'Đại ca làng' cùng đàn em chém đối thủ nhập viện

Pháp luậtThứ Hai, 13/04/2015 02:43:00 +07:00

Gặp 2 thanh niên làng bên đi trên đường, Luận cùng đàn em rút 2 thanh kiếm lao vào chém tới tấp.

(VTC News) - Gặp 2 thanh niên làng bên đi trên đường, Luận cùng đàn em rút kiếm lao vào chém tới tấp.

Ngày 13/4, nguồn tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã hoàn thiện hồ sơ chuyển Viện kiểm sát để truy tố đối với Hoàng Văn Luận (24 tuổi - Trú xóm Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn) về hành vi "cố ý gây thương tích".

Đối tượng Luận tại cơ quan điều tra 

Sau nhiều tháng trốn truy nã, kẻ chỉ đạo 2 đàn em chém người gây thương tích đã ra đầu thú.

Trước đó vào trung tuần tháng 7/2014, Luận sang xóm Mới xã Nghĩa Yên bị nhóm thanh niên làng vây đánh. Được mọi người can ngăn, Luận mới thoát nạn trở về.

Luận về kể lại sự việc với Hoàng Văn Kiên (SN 1991) và Hoàng Văn Tùng (SN 1991) là hai người trú cùng xóm. Với bản tính ngổ ngáo, luôn 'xưng hùng, xưng bá' ở địa phương và cho mình là đại ca, kết hợp với 2 "đàn em", cả 3 lên kế hoạch trả đũa nhóm thanh niên trên.

Khoảng 22 giờ 30 ngày 24/7, Luận, Kiên và Tùng mang theo 2 thanh kiếm dài khoảng 1m đi tìm đối thủ "giải quyết mâu thuẫn".

Trên đường đi, 3 đối tượng gặp anh Cao Trọng Hậu (SN 1988 - Trú xóm 13A, xã Nghĩa Yên) và  anh Đinh Văn Đức (SN 1988 - Trú cùng xóm với Hậu) đèo nhau đi trên đường.


Luận điều khiển xe máy vượt lên chặn đường, cùng lúc đó Tùng và Kiên cầm kiếm lao đến chém nhiều nhát vào lưng, chân, tay của anh Hậu và anh Đức. Luận cũng xông vào khống chế, đấm, đá vào người và mặt 2 nạn nhân.

Bị tấn công bất ngờ, hai nạn nhân bỏ chạy vào nhà người dân và được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất máu và bị thương nặng. Còn nhóm của Luận rời khỏi hiện trường và bỏ trốn khỏi địa phương.

Kiên và Tùng bị bắt sau đó không lâu, lần lượt hai đối tượng bị xử tổng cộng 54 tháng tù giam. Riêng Luận bỏ trốn khỏi địa phương và sống chui lủi ở các địa phương khác, buộc cơ quan điều tra phải ra lệnh truy nã.

Hồng Thắng - Giang Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !