• Zalo

Đại ca giang hồ hoàn lương giết hàng xóm

Pháp luật Thứ Năm, 04/04/2013 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Không cho hàng xóm để xe bên sân nhà em mình, đại ca giang hồ hoàn lương lớn tiếng chửi bới rồi về nhà lấy dao giết người.

(VTC News) - Không cho hàng xóm để xe bên sân nhà em mình, đại ca giang hồ hoàn lương lớn tiếng chửi bới rồi về nhà lấy dao giết người.

Chiều ngày 3/4, Công an tỉnh Cà Mau tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Nghĩa (Sáu Nghĩa) về hành vi giết người.

Theo cơ quan điều tra, chiều 2/4 người đàn ông 53 tuổi này đi nhậu về ghé chơi nhà em ruột Huỳnh Trường Hận (tức "Tám Hận", ngụ cùng ấp 1, xã Tắc Vân, TP Cà Mau).

Lúc này, nhà bà Phan Kim Chi đối diện với nhà Tám Hận có tổ chức đám giỗ. Vì không có sân bãi nên xe của khách được gửi nhờ sân nhà ông Hận. Thấy vậy, Sáu Nghĩa chửi bới. 
Sáu Nghĩa và vợ trong những ngày hoàn lương. Ảnh: Đ.V.B. 

Ông Nguyễn Thanh Long (57 tuổi, anh bà Chi) thấy ông Nghĩa lớn tiếng nên qua dắt xe về. Lúc này giữa Sáu Nghĩa và ông Long có lời qua tiếng lại nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, ông Long trở về nhà bà Chi dự tiệc, Sáu Nghĩa bỏ về nhà.

Đến chập choạng tối, trong lúc mọi người dự đám giỗ đang tổ chức đờn ca tài tử thì ông Nghĩa xuất hiện với con dao mổ bò. Ông Long chỉ kịp ngoái đầu nhìn thì đã bị ông Nghĩa xông tới đâm chết. Sáu Nghĩa bị công an bắt giữ sau khi hứng một trận đòn nhừ tử từ người thân của ông Long.

Trước cái chết oan nghiệt, người thân của nạn nhân đã mang xác ông Long đến nhà Nghĩa để đòi tẩm liệm. Nhiều người quá khích đã đập hết đồ đạc trong nhà Sáu Nghĩa rồi kéo sang nhà ông Hận đập phá. Vợ Nghĩa và gia đình ông Hận phải chạy đi lánh nạn đến rạng sáng mới dám về nhà.

Nhà chức trách xác định Sáu Nghĩa từng là giang hồ ở miền Tây với nhiều tiền án. Sau khi hoàn lương ông chí thú làm ăn, được chính quyền địa phương và ngành công an khen thưởng vì góp phần vào phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Vậy mà khi nhậu say ông Nghĩa đã không giữ được mình.

Ái Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều