Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đảng bộ Hà Giang mong được cống hiến sức trẻ
  • Zalo

Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đảng bộ Hà Giang mong được cống hiến sức trẻ

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 16/10/2020 18:27:09 +07:00
(VTC News) -

Vàng Bảo Ngọc (SN 1991) - đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII kỳ vọng thế hệ trẻ sẽ đem đến làn gió mới cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ 15 - 17/10/2020 với sự tham dự của 323 đại biểu, đại diện cho 70.197 đảng viên trong toàn tỉnh.

Trong số những đại biểu tham dự, anh Vàng Bảo Ngọc (SN 1991), Phó Bí thư huyện đoàn Bắc Mê, 1 trong 15 đại biểu đại diện cho Đảng bộ huyện Bắc Mê là đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội lần này.

Vào Đảng năm 2016, hoạt động năng nổ công tác đoàn nhiều năm, Phó Bí thư huyện đoàn Bắc Mê không giấu sự tự hào khi lần đầu tiên được bầu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Anh Bảo Ngọc mong muốn cán bộ trẻ sẽ đem đến làn gió mới cho sự phát triển của Hà Giang.

Đây là lần đầu tiên tôi được dự Đại hội Đảng bộ tỉnh với tư cách đại biểu. Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì được đại diện cho thế hệ trẻ của huyện Bắc Mê dự đợt sinh hoạt chính trị lớn và quan trọng nhất của tỉnh", anh Bảo Ngọc chia sẻ.

Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đảng bộ Hà Giang mong được cống hiến sức trẻ - 1

Vàng Bảo Ngọc - Phó Bí thư Huyện đoàn Bắc Mê, đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII.

Bày tỏ vui mừng về những thành tựu, kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Hà Giang đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Phó Bí thư huyện đoàn Bắc Mê tự hào vì trong đó cũng có những đóng góp đáng kể của thế hệ trẻ và tin tưởng, thế hệ trẻ sẽ tiếp tục đóng góp sức lực hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh nhà.

"Tôi mong rằng Ban Chấp hành khoá mới sẽ tiếp tục quan tâm, định hướng chỉ đạo, tạo điều kiện hơn nữa đối với thế hệ trẻ của Bắc Mê nói riêng và toàn tỉnh nói chung, để thế hệ chúng tôi tiếp tục phát huy tinh thần tuổi trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện, khởi nghiệp sáng tạo, và sẽ ngày càng thêm nhiều đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng, cống hiến sức trẻ cho quê hương", anh Bảo Ngọc phấn khởi chia sẻ.

Bảo Ngọc cho rằng, sự trẻ hóa không chỉ ở các đại biểu mà còn đến từ các lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện, đây cũng là sự vận động phù hợp.

"Tôi hy vọng với sức trẻ, các cán bộ trẻ hoá sẽ mang đến làn gió mới cho sự phát triển của Hà Giang", Phó Bí thư huyện đoàn Bắc Mê bày tỏ.

Nói về những kỳ vọng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh, anh Bảo Ngọc tin tưởng, Ban Chấp hành khoá mới của tỉnh sẽ là những người đủ năng lực, đủ đức, đủ tài để đề ra đường lối, chính sách, chủ trương phù hợp hoàn thành mục tiêu đến năm 2030 đưa Hà Giang trở thành tỉnh có kinh tế - xã hội phát triển khá trong khu vực trung du miền núi phía Bắc; đến năm 2045 là tỉnh có kinh tế - xã hội trung bình khá của cả nước.

"Bản thân tôi với vị trí công tác của mình, sau khi tiếp thu kết quả của Đại hội, trở về địa phương tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt là kết quả Đại hội Đảng và Nghị quyết của Đại hội Đảng lần này tới toàn bộ đoàn viên", anh Bảo Ngọc nói.

Bên cạnh sự góp mặt của đại biểu 9X, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang cũng có sự tham gia của những đại biểu khách mời là những cán bộ nguyên lãnh đạo tỉnh, những cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, những người dày dặn kinh nghiệm về công tác Đảng.

Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đảng bộ Hà Giang mong được cống hiến sức trẻ - 2

Ông Hoàng Lủng - cán bộ tiền khởi nghĩa được mời dự Đại hội.

Theo sát diễn biến của phiên khai mạc Đại hội, ông Hoàng Lủng (SN 1928, trú tại huyện Yên Minh), người dân tộc Giấy, được trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, là đại biểu được mời với tư cách cán bộ tiền khởi nghĩa đến dự Đại hội chia sẻ: "Nhiều lần tham dự các kỳ Đại hội, tôi rất vui mừng khi hôm nay tiếp tục được dự Đại hội và chứng kiến những kết quả, thành tựu mà Hà Giang đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua".

Ông Lủng đánh giá Đại hội lần này được chuẩn bị kỹ càng, công phu với các chỉ tiêu, tiêu chí rất cụ thể. Vị cán bộ lão thành cũng cho rằng, để thực hiện mục tiêu đưa Hà Giang trở thành tỉnh khá vào năm 2030, Đảng bộ tỉnh phải tiếp tục phát huy dân chủ, đoàn kết, các cán bộ lãnh đạo tích cực, sâu sát và nỗ lực hơn nữa.

Tôi cho rằng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thường xuyên bám sát vào chỉ tiêu đã nêu, tin tưởng Đại hội này các đồng chí sẽ đưa Hà giang có những chuyển biến tích cực", ông Lủng bày tỏ.

Chuyên đề: Đại hội Đảng XIII
Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội Đảng bộ Hà Giang mong được cống hiến sức trẻ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin