• Zalo

Đại biểu Quốc hội thắc mắc về sự 'mất tích' của 'hot girl' Trần Vũ Quỳnh Anh

Thời sự Thứ Năm, 09/11/2017 14:32:00 +07:00

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) nhắc lại vụ việc từng gây xôn xao dư luận thời gian qua là trường hợp bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh và thắc mắc "đến bây giờ chúng tôi cũng không biết cô gái trẻ đấy đã đi đâu".

Sáng 9/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận việc thực hiện mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) nêu ra một thực trạng là việc trọng nam khinh nữ vẫn là một rào cản không nhỏ cho phụ nữ.

Bà Khánh cũng nêu ra một thực trạng đang nhức nhối trong xã hội là vừa qua dư luận, báo chí, cử tri rất băn khoăn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ lãnh đạo, kể cả những người đứng đầu cấp ủy đảng các địa phương có biểu hiện "quan tâm" đến phái nữ vì muốn có thêm vợ bé hay bồ nhí để quản lý khối tài sản khổng lồ do tham nhũng mà có.

"Thế nên họ chỉ đạo cấp dưới đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm "siêu tốc" vào vị trí lãnh đạo ở địa phương. Không cần nói ra thì tất cả chúng ta đều biết", bà Khánh nhấn mạnh.

tran-thi-quoc-khanh

 Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh.

Bà Khánh cũng bày tỏ băn khoăn, nếu Chính phủ, Quốc hội không quan tâm thấu đáo thì sẽ trở thành tiền lệ rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật, coi thường phụ nữ, coi phụ nữ chỉ để đáp ứng những dục vọng tầm thường của mình.

Bà Khánh cũng nhắc lại một vụ việc đã từng xôn xao dư luận thời gian qua là trường hợp bổ nhiệm cán bộ nữ ở Thanh Hóa - "hot girl'' Trần Vũ Quỳnh Anh. "Đến bây giờ chúng tôi cũng không biết cô gái trẻ đấy đã đi đâu", bà Khánh nói.

Cũng liên quan đến vấn đề bình đẳng giới, đại biểu Ngàn Phương Loan (đoàn Lạng Sơn) nêu thực trạng, hiện nay, nhiều phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở nông thôn, miền núi, vùng biên giới sang nước ngoài làm thuê bất hợp pháp.

Hệ lụy của vấn đề này là cảnh người phụ nữ sống tha phương, vợ xa chồng, mẹ một nơi, con một chốn; nhiều phụ nữ có thể bị lừa đảo tiền, trở thành nạn nhân trong các vụ buôn bán người, bị cơ quan chức năng nước bạn bắt, giam giữ, phạt tiền và lao động công ích; thậm chí một số trường hợp bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng.

Đại biểu Trương Thị Bích Hạnh (đoàn tỉnh Bình Dương) thì nêu lên một thực trạng về tiền lương.

“Có sự khác biệt về giới trong cách tính lương hưu đối với lao động nam và lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018. Điều này thực sự gây thiệt thòi cho lao động nữ. Đề nghị Chính phủ sớm trình Quốc hội xem xét quyết định nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của lao động nữ, không tạo ra những bức xúc trong xã hội, đảm bảo ổn định tình hình lao động vào những tháng cuối năm, tránh việc phản ứng chính sách như đã xảy ra với Điều 60, luật Bảo hiểm xã hội thời gian qua”, đại biểu Hạnh nói.

Video: Phát hiện nhiều sai phạm trong việc bổ nhiệm ''hot girl'' Trần Vũ Quỳnh Anh

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại biểu Quốc hội thắc mắc về sự 'mất tích' của 'hot girl' Trần Vũ Quỳnh Anh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin