Đại biểu Quốc hội: 'Ông Trần Đại Quang là người nhân hậu, kiên quyết'

(VTC News) - Sáng nay (2/4), với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã bầu đại tướng Trần Đại Quang làm tân Chủ tịch nước.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã đọc nghị quyết về việc bầu ông Trần Đại Quang giữ chức Chủ tịch nước. Theo biểu quyết, số đại biểu tán thành nghị quyết là 460 chiếm hơn 96% số phiếu, 1 đại biểu không tán thành và 4 đại biểu không bỏ phiếu.

Ông Trần Đại Quang vừa trở thành tân Chủ tịch nước  

Ông Trần Đại Quang vừa trở thành tân Chủ tịch nước  

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, các đại biểu Quốc hội đều đánh giá cao vai trò và những nhiệm vụ đã làm được của Đại tướng Trần Đại Quang.

Đại biểu Đỗ Văn Đương (TP.HCM) đánh giá, với cương vị là người đứng đầu lực lượng An ninh, Cảnh sát, Đại tướng Trần Đại Quang đã thực hiện tốt sự phối hợp với Bộ Quốc phòng trong nhiệm vụ giữ trọn vẹn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

"Với cương vị Bộ trưởng, đồng chí đã tập trung chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng, rèn luyện cán bộ chiến sĩ, xử lý cương quyết các vụ trọng án.

Khi trực tiếp kiểm tra những hoạt động của công an địa phương, Bộ trưởng đã có những chỉ đạo rất quyết liệt.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng thể hiện là con người giàu lòng nhân hậu, cương quyết xử lý các trường hợp để xảy ra oan sai", ông Đương đánh giá.
Đại biểu Đỗ Văn Đương 

Đại biểu Đỗ Văn Đương 

Đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) cũng bày tỏ sự đánh giá rất cao Đại tướng Trần Đại Quang.

Đại biểu Trương Minh Hoàng cho rằng ông Quang đã đạt được những kết quả đáng kể trong công tác trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực. Từ khâu trấn áp các loại tội phạm, phòng chống các loại tội phạm xuyên Quốc gia, phá các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.
Đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) 

Đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) 

"Với kinh nghiệm, nền tảng qua đảm nhiệm các vị trí tôi tin và kỳ vọng đồng chí Trần Đại Quang khi được bầu vào vị trí Chủ tịch nước sẽ kế thừa và phát huy được thành tựu của các vị Chủ tịch nước và tạo được nhiều dấu ấn. Tôi hy vọng Đại tướng Trần Đại Quang sẽ có nhiều thành công trong cương vị của mình", ông Hoàng bày tỏ.
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) 

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) 

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cũng cho hay, Đại tướng Trần Đại Quang là một nhà khoa học trong lĩnh vực CAND.

Vì thế, trong tình thế đất nước, bối cảnh trong nước và quốc tế như hiện nay, một nhà khoa học có tầm nhìn sâu rộng về đảm bảo quốc phòng an ninh là sự kỳ vọng, tin tưởng, lựa chọn của Đảng, Nhà nước.

Đại biểu Khánh nhận xét khi trao đổi về việc này việc kia thúc đẩy việc bảo vệ trật tự an toàn xã hội, ông Trần Đại Quang là người rất biết lắng nghe, dễ gần.


Video: Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ trước Quốc hội


Trước đó, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, bà Nguyễn Thị Khá, Ủy viên Thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá, Đại tướng Trần Đại Quang là người rất tích cực trong công việc.

Đồng thời, thông qua sự chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Đại Quang, rất nhiều các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự đã được xử lý nhanh chóng, tạo niềm tin cho nhân dân.

“Ông Trần Đại Quang trúng cử sẽ đảm nhiệm tốt vị trí nguyên thủ Quốc gia ở cả đối nội và đối ngoại”, bà Nguyễn Thị Khá tin tưởng.
 Minh Đức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa