• Zalo

Đại biểu Quốc hội nói loạn cuộc thi người đẹp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phân trần

Thời sự Thứ Năm, 06/06/2019 08:55:00 +07:00

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng do các cuộc thi sắc đẹp có nhiều vòng nên nhiều người tưởng rằng loạn các cuộc thi sắc đẹp.

Đại biểu Đặng Thị Phương Thảo (Nam Định) cho rằng theo Báo cáo số 126 mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Quốc hội thì trong năm 2018 Bộ chỉ cấp phép cho tổ chức 6 cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Tuy nhiên, thực tế vẫn tồn tại nhiều cuộc thi hoa khôi ở các cấp hay nhiều các cuộc thi nhan sắc trá hình dưới dạng các tên gọi khác gây ra một số tiêu cực trong xã hội và để lại dư luận không tốt.

“Tôi xin hỏi Bộ trưởng mục đích của các cuộc thi này là gì? Việc tổ chức đã đạt được mục đích đó hay chưa? Bộ trưởng có thấy các cuộc thi sắc đẹp đang diễn ra như vậy là tràn lan hay không? Bộ trưởng nhìn nhận như thế nào về trách nhiệm của mình và bao giờ thì Bộ có thể giải quyết được triệt để, khắc phục hoàn toàn tình trạng này?”, đại biểu Thảo nêu chất vấn.

dang-thi-phuong-thao

 Đại biểu Đặng Thị Phương Thảo (Nam Định).

Trả lời đại biểu Đặng Thị Phương Thảo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều tổ chức cuộc thi sắc đẹp để tôn vinh người phụ nữ.

Qua đó, hoạt động này cũng quảng bá hình ảnh đất nước, con người, thực hiện công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh đất nước địa phương. Việc này ở nước ta cũng tổ chức.

“Theo quy định của Nghị định 79 một năm chúng ta tổ chức từ 1 đến 2 cuộc thi hoa hậu toàn quốc. Còn lại có khoảng 4, 5 hoa hậu vùng miền và các cuộc thi của các ngành lĩnh vực, địa phương. Về cuộc thi hoa hậu, chúng tôi chấp hành nghiêm Nghị định 79, tức là việc tổ chức số lượng các cuộc thi hoa hậu là không vượt quá.

Tuy nhiên, các cuộc thi đó họ tổ chức thi rất nhiều vòng, cho nên thấy nó nhiều, từ vòng sơ loại, vòng bán kết rồi là vòng tứ kết, chung kết cho nên chúng ta thấy tổ chức thi hoa hậu qua nhiều. Tình hình về hoa hậu là như vậy", ông Thiện trả lời.

nguyen-ngoc-thien-2

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Ông Thiện cho biết chúng ta cũng tham dự các cuộc thi hoa hậu của quốc tế như hoa hậu hoàn vũ hoặc hoa hậu thế giới.

"Cử những người đẹp của chúng ta đi để thi tham dự và qua đó có thể nói rằng cũng đã quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam và phụ nữ Việt Nam thì chúng tôi nghĩ rằng, các cuộc thi hoa hậu rất phù hợp và cũng cần thiết, tuy nhiên không nên quá nhiều và cũng không nên lợi dụng việc thi hoa hậu để kinh doanh hoặc làm lợi cho cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức mình. Đối với cuộc thi hoa hậu sắc đẹp thì cũng xin báo cáo là như vậy”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói thêm: “Ở đây đại biểu Phương Thảo muốn nói là bộ quy định và cho phép cấp vài cuộc thi thì đúng rồi, nhưng có nhiều cuộc thi trong thực tế diễn ra trá hình nó cũng gây những dư luận không tốt trong xã hội”.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều