Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh qua đời

(VTC News) - Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Ngô Văn Minh – Uỷ viên thường trực Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đã qua đời đêm qua tại quê nhà (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 17/12, trả lời PV VTC News, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Văn phòng Quốc hội phát đi thông báo, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Ngô Văn Minh – Uỷ viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã qua đời đêm qua tại quê nhà (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). 

Đại biểu Ngô Văn Minh trút hơi thở cuối cùng lúc 21h06’ ngày 16/12 tại nhà riêng, hưởng thọ 58 tuổi.

Dai bieu Quoc hoi Ngo Van Minh qua doi hinh anh 1

 Đại biểu Ngô Văn Minh khi còn ở nghị trường luôn đặt câu hỏi thẳng thắn về các vấn đề bức xúc trong xã hội

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu sẽ dẫn đầu đoàn viếng trong lễ tang của đại biểu Ngô Văn Minh.

Lễ tang được tổ chức từ 8h30’ ngày 18/12 tại Quảng Nam. Lễ truy điệu và đưa tang vị đại biểu Quốc hội khoá XII, XIII, XIV sẽ được tổ chức sáng sớm ngày 20/12, an táng tại nghĩa trang quê nhà (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Hiện tại, lãnh đạo Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đã vào Quảng Nam để cùng với gia đình tổ chức  lễ tang cho ông Ngô Văn Minh theo quy định.

Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh được biết đến với những ý kiến, phát ngôn mạnh mẽ, những chất vấn, tranh luận thẳng thắn, bộc trực và rất gai góc đối với lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước.

Ông Minh thường đi thẳng vào những vấn đề “nóng”, bức xúc mà dư luận quan tâm cũng như cử tri quan tâm, phản ánh, nhất là phòng chống tham nhũng và công tác cán bộ.

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trong khuôn khổ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV, đại biểu Ngô Văn Minh đã chất vấn và tranh luận mạnh mẽ về quy trình bổ nhiệm và tặng thưởng huân chương đối với Trịnh Xuân Thanh.

>>> Xem thêm: Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh: Làm rõ trách nhiệm để sai sót khi làm luật

Phạm Thịnh
Bình luận