Đại biểu Quốc hội: Đề nghị Thủ tướng đình chỉ ngay cán bộ thăng tiến thần tốc, nâng đỡ không trong sáng

Thời sựThứ Bảy, 26/05/2018 09:55:00 +07:00

"Đại biểu đề nghị và ủng hộ Thủ tướng xử lý nghiêm cán bộ thăng tiến thần tốc, được nâng đỡ, bổ nhiệm không trong sáng", Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nói.

Theo đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Uỷ viên thường trực Uỷ ban về các vấn đề xã hội, hiện tại còn tình trạng nhiều nội dung Thủ tướng chỉ đạo nhưng cấp được giao vẫn án binh bất động.

"Cần phải thực hiện chính sách đếm từng việc để đánh giá mức độ tuân thủ của người đứng đầu bộ, ngành, địa phương mới có thể truy cứu được trách nhiệm nếu không hoàn thành nhiệm vụ, hạn chế được tình trạng trên nóng, dưới nóng, giữa lạnh".

luubinhnhuong

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng

Từ đó, đại biểu đề nghị và ủng hộ Thủ tướng kiên quyết xử lý, tạm đình chỉ cán bộ, lãnh đạo hành dân, hành doanh nghiệp, thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, tham nhũng lãng phí nhất là trong thu chi ngân sách nhà nước, sử dụng vốn ODA, xử lý cát tặc, lâm tặc, xử lý sai phạm trong cán bộ đặc biệt là nạn dùng bằng giả, thăng tiến thần tốc, nâng đỡ, bổ nhiệm không trong sáng.

Đại biểu Nhưỡng cũng trăn trở việc nâng cao chất lượng tăng trưởng, chất lượng cuộc sống nhân dân. Ông đề nghị Chính phủ xây dựng thương hiệu Việt thông qua việc xây dựng một nền kinh tế nhân văn, một nền sản xuất kinh doanh có đạo đức. Theo ông, đó là căn bản tinh thần của một nền kinh tế - xã hội tử tế, trong đó mọi người biết tự trọng, yêu Tổ quốc, yêu quý giống nòi, không kiếm tiền bằng mọi giá, không đạt lợi nhuận bằng cách đầu độc con người.

Bên cạnh đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tán thành với phương châm 10 chữ vàng khuôn pháp đã đặt ra là "Kỷ cương, liêm chính, sáng tạo, hiệu quả".

"Nếu không có kỷ cương trong điều hành thì bộ máy sẽ rơi vào tình trạng sai một ly, đi một dặm. Chính phủ là cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp về sự giàu mạnh, nghèo yếu đất nước, hạnh phúc của nhân dân,... Vì vậy, tôi mong Chính phủ tiếp tục giữ vững phương châm này", ông Nhưỡng nói.

Phạm Thành
Bình luận
vtc.vn