• Zalo

Đại biểu nhỏ tuổi nhất dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam mới 10 tuổi

Đời sống Thứ Năm, 10/12/2020 17:03:00 +07:00
(VTC News) -

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III có 400 đại biểu tham dự, trong đó đại biểu nhỏ nhất là cháu bé 10 tuổi, đại biểu lớn tuổi nhất 35 tuổi.

Chiều 10/12, tại buổi họp báo thông tin về Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, đại hội diễn ra từ 12-13/12 tại Hà Nội, với chủ đề "Khát vọng Việt Nam".

Theo ban tổ chức, tham dự đại hội lần này có 400 đại biểu là thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc đang học tập, nghiên cứu, công tác ở trong và ngoài nước. Trong đó, đại biểu nhỏ tuổi nhất mới 10 tuổi, đại biểu lớn tuổi nhất 35 tuổi. 

Đại biểu nhỏ tuổi nhất dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam mới 10 tuổi - 1

Ban tổ chức thông tin Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III.

"Điểm mới của đại hội lần này là toàn bộ nội dung chương trình do các đại biểu đứng ra định hướng, trao đổi để triển khai. Đây là tinh thần lớn trong Đại hội Tài năng trẻ lần này, lấy đại biểu làm trung tâm, khơi gợi được sức trẻ của là tầng lớp thanh niên", ông Lương nói.

Để lựa chọn giới thiệu đại biểu tham dự, các địa phương, cơ quan, đơn vị không giới hạn số lượng trên tinh thần các tài năng trẻ đều được phát hiện, động viện và khích lệ. Đây cũng là lần đầu tiên công tác giới thiệu đại biểu được thực hiện bằng hình thức đăng ký trực tuyến trên website để được phủ kín rộng hơn.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam diễn ra trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là dịp quan trọng để đề xuất với Đảng, Nhà nước những chính sách, chủ trương, cơ chế để chăm lo, phát huy thanh niên, đội ngũ tài năng trong và ngoài nước có tâm, khát vọng, trí tuệ để chung tay dựng xây Tổ quốc.

Đồng thời, đại hội sẽ cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương, giải pháp được Đại hội XIII của Đảng xác lập, góp phần thực hiện hóa tầm nhìn đến năm 2030 - 2045 và khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường.

Trong khuôn khổ chương trình đại hội, các đại biểu sẽ được tham gia một số hoạt động ý nghĩa như: Báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minhh; tham gia diễn đàn với chủ đề "Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam"; tham quan những thành tựu khoa học công nghệ, mô hình giáo dục hiện đại của Việt Nam; thăm hỏi, động viên chia sẻ với các cựu chiến binh và trẻ em Việt Nam chịu ảnh hưởng của chất độc da cam...

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại biểu nhỏ tuổi nhất dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam mới 10 tuổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin