Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: 'Tôi chấp hành mọi quyết định của cấp có thẩm quyền'

Thời sựThứ Sáu, 09/11/2018 15:15:00 +07:00

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng khẳng định phải nghiêm túc chấp hành quy định của Đảng, không trả lời phỏng vấn xung quanh các vấn đề về phát ngôn của ông hiện đang cần được làm rõ.

Video: Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng trao đổi quanh vấn đề liên quan đến phát ngôn "gây bão" thời gian qua

Ngày 5/11, Bộ Công an thông tin liên quan đến nội dung chất vấn của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đối với Bộ trưởng Bộ Công an vào ngày 31/10.

Theo đó, Bộ công an dẫn ra những thống kê cụ thể để chứng minh phát biểu "vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp" của đại biểu Lưu Bình Nhưỡnglà không chính xác. Thượng tướng Lê Quý Vương thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã ký văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, kiến nghị về một số đánh giá "chưa chính xác" của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng liên quan đến hoạt động điều tra, xử lý tội phạm gây dư luận không tốt.

Chiều nay, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã có những trao đổi nhanh với báo chí. Theo đó, ông khẳng định ông phải nghiêm túc chấp hành quy định của Đảng.

"Đây là vấn đề rất quan trọng. Chúng tôi nhận thức được việc chấp hành quy định của Đảng là rất cần thiết, là trách nhiệm của tất cả đảng viên. Kể từ giờ phút này, đề nghị báo chí không phỏng vấn và đưa tin tất cả vấn đề liên quan đến sự kiện này, liên quan đến tôi.

Những câu chuyện tôi có thể tâm sự, nói chuyện với ai đó ở ngoài lề, không coi đó là phỏng vấn. Đề nghị các bạn không đăng tải những vấn đề này nữa, để chờ ý kiến, quyết định của Đảng đoàn Quốc hội.

Ban Dân nguyện cũng không có chỉ thị hoặc cho phép tôi trả lời phỏng vấn báo chí. Có nghĩa là, tôi phải chấp hành nghiêm túc các quy định của Đảng đoàn Quốc hội.

Tôi chấp hành mọi quyết định của cấp có thẩm quyền. Đến lúc đó, tôi sẽ tiếp tục trả lời phỏng vấn báo chí".

Duy Thành
Bình luận
vtc.vn