• Zalo

Đại biểu HĐND Đà Nẵng xấu hổ vì 'hứa suông' với dân

Thời sự Thứ Tư, 09/12/2015 07:28:00 +07:00

Vấn đề này chúng tôi không muốn nói nhiều nữa, mỗi lần đi tiếp xúc cử tri là toàn hứa với bà con. Nay nói mãi mà không thực hiện được nên chúng tôi thấy xấu hổ

(VTC News) - Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng cho rằng phải xấu hổ xin lỗi người dân vì vấn đề ô nhiễm môi trường mãi vẫn chưa được giải quyết.

Ngày 9/12, tại phiên thảo luận giữa Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiều đại biểu đã nêu ý kiến liên quan đến vấn đề quản lý đô thị, ô nhiễm môi trường, hạ tầng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng, Đại biểu, HĐND, thấy xấu hổ, "hứa suông" với dân
Đại biểu Thái Thanh Hùng xin lỗi và thấy xấu hổ với dân khi vấn đề ô nhiêm môi trường cử tri phản ánh nhưng không mấy chuyển biến 

Trong đó, vấn đề về trật tự đô thị và ô nhiễm môi trường được các đại biểu đưa ra thảo luận. Nhiều đại biểu kiến nghị UBND TP Đà Nẵng cần có các giải pháp nhằm giảm tải ùn tắc và tai nạn giao thông ở các điểm đen có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, thành phố cần tìm biện pháp giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường tại các điểm nóng đã kéo dài quá lâu.

Đại biểu Thái Thanh Hùng cho rằng nhiều điểm đen ô nhiễm mỗi trường vẫn chưa được giải quyết triệt để, cử tri vẫn bức xúc ý kiến.

“Sau 5 năm kết thúc nhiệm kỳ của đại biểu, nhưng chúng ta thấy vẫn chưa làm được, nhất là vấn đề môi trường. Thành phố Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố môi trường, tuy nhiên nhiều năm qua, nhiều điểm ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng như: bãi rác Khánh Sơn, âu thuyền Thọ Quang, như sông Phú Lộc, Khu công nghiệp Hòa Khánh, nhà máy xi măng,… vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Vấn đề này chúng tôi không muốn nói nhiều nữa. Mỗi lần đi tiếp xúc cử tri là toàn hứa với bà con. Nói mãi mà không thực hiện được nên vừa rồi, trong dịp tiếp xúc cử tri tại tổ quận Liên Chiểu, chúng tôi thay mặt tổ nhận khuyết điểm với bà con cử tri", đại biểu Thái Thanh Hùng nói.

Cũng theo đại biểu Thái Thanh Hùng, tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã đến tận điểm nóng ô nhiễm như bãi rác Khánh Sơn, sông Phú Lộc và có nhiều giải pháp quyết liệt.

"Tuy nhiên, cử tri vẫn lo lắng vì không biết nạn ô nhiễm có được giải quyết có nổi hay không", đại biểu Thái Thanh Hùng lo lắng.

Đà Nẵng, Đại biểu, HĐND, thấy xấu hổ, "hứa suông" với dân
Bãi rác Khánh Sơn, một trong những điểm nóng về ô nhiễm kéo dài khiến cử tri bức xúc 

Theo đại biểu Hùng, cử tri lo là trước đây việc thu gom, xử lý rác thải do nhà nước làm, nhà nước bao cấp, nhưng vẫn không giải quyết được.

"Sắp tới sẽ cổ phần hóa vấn đề thì không biết thế nào, vì cứ có lời là người ta làm. Cử tri chúng tôi lo lắm bởi bài học Âu thuyền Thọ Quang chúng ta giao cho tư nhân làm, nhưng rồi thế nào, chúng ta phải lấy lại".

“Vấn đề này chúng tôi không muốn nói nhiều nữa. Mỗi lần đi tiếp xúc cử tri là toàn hứa với bà con. Và tôi nói tôi xấu hổ với bà con cử tri, vì bà con bức xúc nói, nhưng ô nhiễm vẫn ô nhiễm. Thành phố cần tìm biện pháp giải quyết căn cơ", đại biểu Thái Thanh Hùng nói.


Xuân Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều