Daegu 'vỡ trận' khi đối phó với Covid-19
  • Zalo

Daegu 'vỡ trận' khi đối phó với Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 28/02/2020 13:59:00 +07:00
(VTC News) -

Sự thiếu hụt về nhân viên y tế và giường bệnh ở Daegu đang đặt ra sức ép lớn đối với cuộc chiến chống Covid-19 tại thành phố ghi nhận tới hơn 1.300 ca nhiễm virus này.

Theo Yonhap, trong số 1.314 bệnh nhân được xác nhận nhiễm Covid-19 tạ Daegu, chỉ có 634 được vào viện, 680 đang tự cách ly tại nhà vì thiếu giường bệnh. 

Mối lo ngại về tình trạng thiết hụt giường bệnh tại các vùng bị cảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 bao gồm Daegu và tỉnh Gyeongsang bắt đầu leo thang sau khi một bệnh nhân nhiễm Covid-19 chết vì suy hô hấp hôm 27/2. Ông này tự cách ly tại nhà và chết trong thời gian chờ nhập viện. 

Daegu 'vỡ trận' khi đối phó với Covid-19 - 1

Daegu đang lâm vào tình trạng thiếu hụt giường bệnh trầm trọng. (Ảnh: Getty)

"Nguyên tắc của tôi là tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng tới bệnh viện để điều trị tích cực", bà Jeong Eun-kyeong, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho hay. 

Tổng cộng 853 nhân viên y tế, trong đó có 58 bác sỹ tình nguyện tới Daegu để hỗ trợ chống dịch. Nhưng con số đó là không đủ. 

Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết họ sẽ cung cấp 47.000 bộ quần áo bảo hộ và 77.000 khẩu trang cho nhân viên y tế làm việc tại vùng tâm dịch này. 

KCDC cho biết đã cung cấp hướng dẫn để các bác sỹ nhanh chóng phân bổ giường bệnh cho bệnh nhân phù hợp với mức độ nghiêm trọng của bệnh và chuyển các trường hợp nghiêm trọng tới phòng cách ly áp lực âm.

Tính tới ngày 27/2, Hàn Quốc có 1.077 phòng cách ly áp lực âm dùng để điều trị cho các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Do các phòng cách ly này thiếu hụt ở Daegu, các bệnh viện lớn của Seoul cho biết họ sẽ tiếp nhận các ca bệnh nặng. 

Ngoài Daegu, tình trạng chống dịch quá tải cũng đang được ghi nhận tại một số địa phương. 

Ở thành phố Jeonju, một công chức 43 tuổi làm việc tại tòa thị chính thành phố Jeonju được phát hiện tử vong tại nhà riêng sau nhiều ngày tăng ca tới đêm muộn cả thứ 7 và Chủ nhật sau khi thành phố này phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19. 

Chính quyền Jeonju xác nhận vị công chức này qua đời vì làm việc quá sức trong nhiều ngày. Tuy nhiên cảnh sát cho biết sẽ giám định pháp y để tìm nguyên nhân chính xác.

Video: Hàn Quốc gồng mình chống dịch

Bạn có cảm nghĩ gì về "Daegu 'vỡ trận' khi đối phó với Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin