Ở Phú Yên có món 'cá ngạc nhiên' tưởng lạ mà quen, ăn xong phải ồ lên cảm thán
Món Cá Ồ với cái tên độc đáo này có gì đặc biệt mà bất cứ du khách gần xa nào cũng muốn ghé qua để nếm thử?
Món Cá Ồ với cái tên độc đáo này có gì đặc biệt mà bất cứ du khách gần xa nào cũng muốn ghé qua để nếm thử?
Lẩu Cá Ngọc Lan là địa chỉ có tiếng tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) chuyên cung cấp, phục vụ các món đặc sản liên quan đến hải sản, đặc biệt là món lẩu cá bớp.
Những ngày cuối năm các hộ dân xã Trần Thới (Cái Nước, Cà Mau) lại tất bật làm món bánh phồng tôm để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024.
U Minh Thượng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang và khi đến đây, có 3 địa điểm du khách không thể bỏ qua.
Hà Nội không chỉ nổi tiếng với chả cá Lã Vọng, bún thang hay phở... mà ở Thủ đô có rất nhiều loại bánh đặc sản cũng nổi tiếng không kém.
Hương vị độc đáo của món xôi trứng kiến này đã làm say lòng biết bao người và trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng cao Yên Bái.
Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An luôn nỗ lực đưa các sản phẩm OCOP và đặc sản của tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá tới khách hàng.
Giữa muôn vàn món ăn chơi đặc sắc ở miền Tây, chuối đập vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng thực khách.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Bún chắt chắt vừa là đặc sản địa phương nổi tiếng, vừa là niềm tự hào của ẩm thực miền quê Quảng Trị.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Đọt choại, năn bộp, bồn bồn... là những cái tên có hương vị dân dã, rất đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.
Bánh đa kê có vị bùi béo, trước kia thường được bán ở chợ quê, là một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Ngày 7-8/10, phố đi bộ Hồ Gươm nườm nượp du khách đến với không gian văn hoá, ẩm thực Tây Ninh trong “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” với rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn.
Tuy không ai biết rõ về nguồn gốc và tên gọi chính xác món này, nhưng mít thấu đã trở thành một món ăn không thể bỏ qua.
Sá sùng được cho là một nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe.
Vị giòn sần sật, ăn ngọt ngọt mặn mặn, cải xá bấu mang lại cảm giác lạ miệng mà nhiều du khách đến xứ công tử Bạc Liêu đều thích thú.
Dông nướng là món đặc sản mà du khách nhất định nên thử một lần khi đặt chân đến tỉnh Bình Thuận.
Tuy rằng vẻ ngoài xấu xí nhưng loại quả này ăn rất ngon và còn chế biến được rất nhiều món.
Dù bạn có phải là một người "cuồng" hương vị mắm hay không thì có thể bạn cũng sẽ "tá hỏa" với một loạt các loại mắm độc lạ, có một không hai sau đây.
Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa thu thì cốm tươi lại xuất hiện đầy khắp các ngõ phố Hà Nội.
Tép trấu lăn bột chiên giòn chính là món ăn vặt tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt những người con miền Tây.
Một khi đã đến Bồng Sơn (Bình Định), có món bánh mà nhất định phải thử đó chính là bánh dây.
Nghe tên thì lạ nhưng các món bún này là đặc sản của miền Tây, hương vị hết sức đặc biệt.
Dù diện tích nhỏ nhất cả nước nhưng tỉnh này sở hữu tiềm lực kinh tế lớn, nằm trong top những địa phương có tổng bình quân thu nhập đầu người cao nhất cả nước.
Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của Việt Nam, xuất hiện khắp các vùng miền trên cả nước.
Mỗi tỉnh, thành ở nước ta đều có nhiều đặc sản tuyệt ngon mà có khi bạn chưa từng biết đến; hãy thử kiểm tra xem bạn hiểu biết về ẩm thực Việt Nam đến đâu nhé.
Cứ đến mùa, bà con thường lên rừng lấy quả núc nác về và chế biến ra nhiều món dân dã mà thơm ngon.
Nhà nước đầu tiên được thành lập trong lịch sử phong kiến Việt Nam thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ ngày nay.
Bánh cao sằng đã trở thành món ăn vặt ưa thích của người dân địa phương và du khách.