Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh thăm Đại học Anh Quốc Việt Nam

(VTC News) - Trong chuyến công du tới Việt Nam, ông Edward Vaizey - đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, đã tới thăm trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Phát biểu tại sự kiện, ông Edward Vaizey, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh chia sẻ, việc Đại học Anh Quốc Việt Nam phối hợp cùng Đại học Staffordshire, trường đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh đưa khóa học thể thao điện tử (eSport) vào chương trình đào tạo, xây dựng Trung tâm máy tính chuyên dụng là một nỗ lực đáng ghi nhận.

Rất ít trường đại học nào trên thế giới dám nghĩ dám làm và tư duy tiến bộ như BUV, một ngôi trường đại diện cho những gì hai quốc gia.

Dac phai vien Thuong mai cua Thu tuong Anh tham Dai hoc Anh Quoc Viet Nam hinh anh 1

 Ngài Ed Vaizey cùng Hiệu trưởng BUV Raymond Gordon.

"Anh - Việt có thể chung tay xây dựng, khi kết hợp kĩ năng và sự chuyên nghiệp trong giáo dục mà nước Anh luôn tự hào với những kiến thức, kĩ năng chuyên sâu mà Việt Nam đã và đang phát triển. Đó sẽ chính là điều giúp cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Anh Quốc thêm phần gắn kết”, ông Ed Vaizey nhận định.

Ngay sau buổi lễ khánh thành Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV), ông Ed Vaizey cũng đã tham gia hội thảo với chủ đề “Phát triển Lĩnh vực Công nghệ Thông tin tiêu chuẩn toàn cầu tại Việt Nam" được tổ chức ngay tại Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV, dành riêng cho các học sinh đang theo học tại trường.

Dac phai vien Thuong mai cua Thu tuong Anh tham Dai hoc Anh Quoc Viet Nam hinh anh 2

Ngài Ed Vaizey cùng Hiệu trưởng BUV Raymond Gordon tại Lễ khánh thành Computer Lab.

Ông Ed Vaizey cũng chia sẻ góc nhìn về sự phát triển công nghệ thông tin, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc sở hữu nhân lực có trình độ cao, đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của thị trường trong kỷ nguyên công nghệ mới.

Đại học Anh Quốc Việt Nam cơ sở Ecopark hứa hẹn sẽ trở thành cánh cửa mở kỷ nguyên mới cho nhiều hơn nữa các thế hệ sinh viên, khẳng định cho cam kết dài hạn của BUV với sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Dac phai vien Thuong mai cua Thu tuong Anh tham Dai hoc Anh Quoc Viet Nam hinh anh 3

 Ngài Ed Vaizey phát biểu tại Lễ khánh thành.

Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp từ Đại học London và Đại học Staffordshire danh giá.

Đại học London là trường đại học có số sinh viên theo học lớn nhất toàn Vương quốc Anh, với hầu hết các đại học thành viên đều nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu tại đây.

Trong khi đó, Đại học Staffordshire được biết đến là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên nước ngoài theo đuổi các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh và nghiên cứu.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Staffordshire được đánh giá là nguồn lao động có chất lượng cao tại Anh nhờ chương trình học liên quan chặt chẽ với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, mang tới những trải nghiệm giá trị.

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU