Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên sắp đến thăm Tokyo và Seoul

(VTC News) - Chuyến thăm sắp tới của ông Stephen Biegun tới Nhật Bản và Hàn Quốc là nhằm tăng cường phối hợp hơn nữa trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/8, đặc phái viên của nước này về vấn đề Triều Tiên, ông Stephen Biegun, sẽ thảo luận về phi hạt nhân hóa Triều Tiên vào tuần tới tại Tokyo và Seoul.

Đặc phái viên Stephen Biegun sẽ thăm Nhật Bản vào ngày 19-20/8 và Hàn Quốc vào ngày 20-22/8 để tăng cường phối hợp hơn nữa vì lợi ích của phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng được của CHDCND Triều Tiên”, - thông cáo cho biết.

Dac phai vien My ve Trieu Tien sap den tham Tokyo va Seoul hinh anh 1

 Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên sắp đến thăm Tokyo và Seoul. (Ảnh: EPA)

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ không đề cập tới khả năng tổ chức các cuộc đàm phán với Triều Tiên, cũng như không đưa ra bình luận khi được hỏi rằng liệu Washington có chuẩn bị cho bất cứ cuộc gặp nào với Bình Nhưỡng nhân chuyến thăm hai nước ở khu vực Đông Bắc Á của ông Biegun hay không.

Chuyến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc của ông Biegun được lên kế hoạch sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nói với ông rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng nối lại đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa với Washington và nước này sẽ dừng các vụ phóng thử tên lửa ngay khi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn kết thúc.

Trong khi đó, Trợ lý Tổng thống Mỹ về an ninh Quốc gia John Bolton có tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Đài Tiếng nói Mỹ vào ngày 14/8 rằng Washington đang tìm cách thiết lập một cơ chế chấp nhận được để giám sát việc tuân thủ của Triều Tiên đối với các nghĩa vụ phi hạt nhân hóa của mình.

Kíp tăng Việt Nam vinh dự nhận huy chương bạc tại lễ trao giải Tank Biathlon 2019

Kíp tăng Việt Nam vinh dự nhận huy chương bạc tại lễ trao giải Tank Biathlon 2019

Đội tuyển Việt Nam nhận được tấm huy chương bạc quý giá sau kỳ tích làm được tại mùa Tank Biathlon năm nay.
 
Phản ứng bất ngờ của cơ trưởng Nga được trao danh hiệu Anh hùng

Phản ứng bất ngờ của cơ trưởng Nga được trao danh hiệu Anh hùng

Cơ trưởng Nga chỉ im lặng mà không nói gì khi được vợ báo tin được trao danh hiệu Anh hùng Nga qua điện thoại.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU