Đặc phái viên hàng đầu về Triều Tiên của Nga chuẩn bị đến Seoul

(VTC News) - Theo Yonhap News, đặc phái viên hàng đầu về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên của Nga sẽ đến thủ đô Hàn Quốc trong tuần này.

Theo nguồn tin ngoại giao của Yonhap, Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov, nhà đàm phán hàng đầu của Nga về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ đến Seoul vào ngày 26/11 trong chuyến thăm 3 ngày để tham dự một sự kiện liên quan đến Nga tại đây.

Trong chuyến thăm, nhà ngoại giao Nga sẽ gặp đặc phái viên đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon và Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yoon Soon-gu.

Dac phai vien hang dau ve Trieu Tien cua Nga chuan bi den Seoul hinh anh 1

 Ông Igor Morgulov sẽ đến Hàn Quốc ngày 26/11. (Ảnh: poedinoktv)

Các đặc sứ dự định sẽ thảo luận về cách đưa Triều Tiên đến bên bàn đàm phán để hủy bỏ chương trình hạt nhân, trong khi các thử nghiệm tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đang bị gián đoạn, tạo cơ hội cho đối thoại.

Nhà ngoại giao Nga cũng dự định trao đổi với các quan chức Hàn Quốc về quan điểm của Nga trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cũng như kết quả chuyến thăm Nga gần đây của ông Choe Son-hui, phụ trách bộ phận Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Cuộc gặp gỡ diễn ra khi ông Lee đang tăng cường tham vấn với ông Joseph Yun, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên. Sau khi gặp tại đảo Jeju, Hàn Quốc vào tuần trước, hai nhà ngoại giao dự định sẽ gặp lại ở Mỹ trong tháng 11/2017.

Video: Hé lộ "vũ khí" ngoại giao bất ngờ của Thủ tướng Canada

>>> Đọc thêm: Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình làm gì khi đến Triều Tiên?

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.