• Zalo

Đặc nhiệm Ukraine kháng lệnh tấn công người dân

Thế giớiThứ Sáu, 11/04/2014 08:17:00 +07:00

Các chỉ huy lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Alpha của Ukraine đã từ chối tuân lệnh chính quyền Kiev tấn công các tòa nhà tại Donetsk và Lugansk.

Truyền thông Ukraine ngày 11/4 cho biết các chỉ huy lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Alpha của Ukraine đã từ chối tuân lệnh chính quyền Kiev tấn công các tòa nhà tại Donetsk và Lugansk. 

Một chỉ huy Alpha được dẫn lời nói: “Chúng tôi sẽ làm việc chỉ trong khuôn khổ luật pháp. Các đơn vị của chúng tôi được thành lập để giải phóng con tin và chống khủng bố”. 
Cảnh sát chống bạo động Ukraine tại căn cứ ở thành phố miền đông Donetsk ngày 9/4 
Các sỹ quan đã thông báo về quyết định được đưa ra trong các cuộc họp của lực lượng an ninh tại Donetsk và Lugansk, đáp lại yêu cầu trước đó của Phó Thủ tướng tạm quyền thứ nhất Vitaly Yarema và quyền Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia (NSDC) Andrey Parubi do Verkhovna Rada (Quốc hội) chỉ định. 
Trong khi đó, những người biểu tình ủng hộ Nga tiếp tục chiếm tòa thị chính tại Donetsk và trụ sở Cơ quan An ninh Ukraine ở Lugansk. 
Trưa 11/4 (3 giờ - giờ Hà Nội) là hạn chót mà quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine đề ra với người biểu tình ở Đông-Nam nước này. 
Hôm 9/4, quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov tuyên bố trong vòng 48 tiếng sẽ giải quyết dứt điểm tình hình tại Lugansk, Kharkov và Donetsk thông qua đàm phán hoặc bằng vũ lực.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !