Đặc nhiệm Thủ đô 'tung quân' dịp cuối năm

Trong 3 tháng trở lại đây, đặc nhiệm Thủ đô đã kiểm tra, xử lý hơn 11.000 trường hợp, phát hiện hơn 400 đối tượng có dấu hiệu tội phạm, thu giữ 20 súng và nhiều dao, kiếm các loại...

Đối tượng vi phạm bị đặc nhiệm tóm 

Đối tượng vi phạm bị đặc nhiệm tóm 


Tăng cường trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Công an thành phố Hà Nội cho biết, việc 15 Tổ công tác 141 đồng loạt "xuống phố" từ ngày 19/9, đã đảm bảo đủ lực lượng kiểm soát trên diện rộng với nhiều khung thời gian khác nhau, từ đó tạo sức mạnh răn đe, trấn áp, phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm trên địa bàn Thủ đô và được đông đảo nhân dân ủng hộ. Bước đầu, các lực lượng đã đạt các mục tiêu, yêu cầu mà Ban chỉ đạo 141 đề ra.

Tuy nhiên, cũng bởi sự gắt gao kiên quyết của lực lượng này mà thời gian gần đây tội phạm có xu hướng tìm hiểu về thời gian, hoạt động của lực lượng 141 để đối phó ngày càng tinh vi hơn. Phòng CSGT Hà Nội nhận định việc bố trí lực lượng, phát hiện, bắt giữ  các vụ việc có dấu hiệu tội phạm ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Theo lãnh đạo công an TP Hà Nội, từ nay đến cuối nay tội phạm thường diễn biến phức tạp. Do vậy, sẽ tăng cường quân số 141, triển khai xử lý vi phạm sau 12 giờ đêm, chú trọng giải quyết các tụ điểm tập trung số thanh thiếu niên có hành vi càn quấy vào ban đêm, các địa điểm phát sinh mới về an ninh trật tự.

Ngoài ra, liên quân 141 phải tập trung bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Tết Noel, Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, ngăn chặn không để tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép xảy ra.

Mặt khác, những đội đặc nhiệm còn phải trung kiểm tra, xử lý các đối tượng tàng trữ các loại vũ khí, các chất ma túy tham gia giao thông cũng như các đối tượng lợi dụng các tuyến giao thông để vận chuyển các loại hàng lậu, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.


Đặc biệt, sẽ tăng cường quân số 141, triển khai xử lý vi phạm sau 12 giờ đêm, chú trọng giải quyết các tụ điểm tập trung số thanh thiếu niên có hành vi càn quấy vào ban đêm, các địa điểm phát sinh mới về an ninh trật tự.

Thu giữ nhiều súng, dao kiếm các loại


Sau gần 3 tháng đội 141 được tăng cường thêm quân số,  tính từ ngày 19/9 đến 3/12, các tổ công tác 141 đã kiểm tra, xử lý tới hơn 11.000 trường hợp, tạm giữ 7.550 phương tiện, 2.361 bộ giấy tờ. Lực lượng 141 cũng phát hiện 347 vụ với 446 đối tượng có dấu hiện tội phạm bàn giao các đơn vị điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tang vật thu giữ gồm 20 súng, 1 áo giáp chống đạn, 80 dao, kiếm các loại; 20 bình xịt hơi cay, 57 dùi cui các loại; 47 xe mô tô nghi là tang vật vụ án; 120 gói tinh thể màu trắng nghi ma túy; 18 bộ vam phá khóa và 6 đầu vam.


Lực lượng 141 cũng thu hồi 19 xe mô tô (trong đó có 10 xe đối tượng vừa trộm cắp được, trên đường tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ); 3 máy tính xách tay, 9 điện thoại di động là tang vật của các vụ trộm cướp, tiến hành trao trả cho người bị hại. 1 đối tượng có lệnh truy nã toàn quốc về tội cố ý gây thương tích đã bị bắt giữ.

Ngoài ra, qua gần 3 tháng, 15 tổ công tác 141 đã phát hiện tới 24 vụ vận chuyển hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thu hồi 130 kg rắn hổ mang chúa; 260 bộ phát tín hiệu ăng ten chảo; 287 điện thoại di động; 32 xe đạp các loại; 1 cá thể hổ đã bị giết; 87 cuộn vải, 84 thùng hàng các chủng nội tạng động vật bốc mùi hôi thối, 24 tấn cá khô đông lạnh, 100 cây thuốc lá.

Liên quan đến công tác phòng, chống đua xe, kế hoạch 141 cũng đã huy động 700 lượt cán bộ chiến sĩ phối hợp với cảnh sát cơ động phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

Điển hình là đặc nhiệm đã bắt giữ 11 đối tượng có dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại khu vực hồ Hoàn Kiếm trong đêm Trung Thu 2012 vừa qua.


Theo VnMedia
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh