• Zalo

Đặc nhiệm Thái qua đời một năm sau khi giải cứu đội bóng nhí

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 28/12/2019 07:08:00 +07:00
(VTC News) -

Một lính đặc nhiệm của hải quân Thái Lan qua đời vì nhiễm trùng máu sau hơn 1 năm tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Thông báo từ hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết sĩ quan Beiret Bureerak đã điều trị căn bệnh này suốt 1 năm qua sau khi tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang vào năm 2018, nhưng tình trạng ngày càng xấu đi.

 

Đặc nhiệm Thái qua đời một năm sau khi giải cứu đội bóng nhí - 1

Sĩ quan Beiret Bureerak được điều trị nhiễm trùng máu suốt một năm qua nhưng không qua khỏi. (Ảnh: Hải quân Hoàng gia Thái Lan).

Nỗ lực giải cứu đội bóng nhí còn chứng kiến sự hy sinh của Saman Kuman, một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan.

Trong một nỗ lực đem các bình dưỡng khí để cung cấp oxy cho các thành viên đội bóng và nhóm giải cứu, hạ sĩ Kunan đã không còn đủ oxy để hoàn thành tuyến đường trở lại cửa hang của mình. Ông rơi vào trạng thái bất tỉnh khi cách cửa hang khoảng 1,5km. Đồng đội của ông đã tìm mọi cách để hồi sức cho Kunan nhưng không thành công.

Tháng 6/2018, đội bóng Lợn Hoang bao gồm 12 cậu bé và người huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai sau khi mạo hiểm thám hiểm quần thể hang này và không thể ra ngoài do mưa lớn.

Một chiến dịch giải cứu quy mô với sự tham gia của nhóm thợ lặn quốc tế, trong đó có 5 đặc nhiệm SEAL Thái Lan được triển khai sau khi đội bóng được xác nhận vẫn còn sống.

Chiến dịch chia làm 3 đợt giải cứu, tất cả các cậu bé và huấn luyện viên được đưa ra ngoài thành công sau hơn 9 ngày mắc kẹt trong hang tối.

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin