Đặc nhiệm Nga tử trận ở Syria sắp đón con đầu lòng

Truyền thông Nga mới đây đã hé lộ danh tính sỹ quan đặc nhiệm anh hùng, người đã dũng cảm gọi đồng đội ném bom vào đúng vị trí của mình khi bị IS bao vây.

Theo Sputnik, sỹ quan đặc nhiệm Nga tử trận trong chiến dịch giải phóng Palmyra được xác định là Alexandre Prokhorenko. Năm nay mới 25 tuổi nhưng Prokhorenko đã mang lon trung úy trinh sát thuộc lực lượng đặc biệt của Nga (FSR).

Theo lời của nhưng người thân, Prokhorenko sinh ra trong một gia đình quân nhân, từ nhỏ đã ước muốn tham gia quân đội.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Prokhorenko thi đậu Học viện quân sự quốc phòng Nga.
Đặc nhiệm Alexandre Prokhorenko và vợ Ekaterina 

Đặc nhiệm Alexandre Prokhorenko và vợ Ekaterina 

Viên sỹ quan dũng cảm chỉ mới cưới vợ 18 tháng trước khi nhận nhiệm vụ ở Syria. Người vợ Ekaterina hiện đang mang bầu sau khi chồng đi công tác cách đây hai tháng. Cô không biết thông tin gì khi chồng minh tham gia tác chiến tại các khu vực điểm nóng ở Syria.

Alexander Prokhorenko là người sinh ra và lớn lên tại làng Gorodki ở Orenburg, từng tốt nghiệp hạng ưu trường Học viện phòng không lục quân.

Trong gia đình Prokhorenko có rất nhiều quân nhân và từ bé anh đã mong muốn mình trở thành một người lính phục vụ quân đội Nga. Người dân làng nơi Prokhorenko sinh ra không ai không rơi nước mắt khi kể về những kỷ niệm với anh.

Natalya Mechkova, cô giáo thời cấp 3 của Prokhorenko, nói rằng cậu học trò năm nào của cô là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. “Tất cả mọi người đều cảm thấy xót thương cho Sacha (tên thường gọi của Prokhorenko). Không ai biết chính xác Sacha phục vụ ở đâu, chỉ biết anh thuộc một đơn vị đặc biệt trong quân đội”, Natalya Mechkova tâm sự.
Prokhorenko (trái) chuẩn bị đón con trai đầu lòng 

Prokhorenko (trái) chuẩn bị đón con trai đầu lòng 

Ở thời trung học và tiểu học, Prokhorenko luôn đứng đầu lớp. Anh ta này có thể tham gia vào tất cả các hoạt động của trường.

Nadejda Rousinova, một cô giáo thời trung học của Prokhorenko cho biết, ngôi trường xưa kia cậu ấy học giờ đã có thể mang tên chính người lính dũng cảm này.

“Tất cả đều biết hành động gọi máy bay ném bom vào vị trí của mình cùng với quân khủng bố là rất dũng cảm. Prokhorenko là tấm gương cho những thế hệ sau noi theo”, cô Rousinova chia sẻ.

“Tôi rất thán phục lòng quả cảm của Prokhorenko”- một trong những người bạn của Prokhorenko nói.
Đặc nhiệm Nga Prokhorenko 

Đặc nhiệm Nga Prokhorenko 

Theo truyền thông Nga, Prokhorenko đang được xem xét tặng thưởng danh hiệu Anh hùng nước Nga.

Bộ Quốc phòng Nga đã gửi chia buồn, thông báo với gia đình, vợ của Alexander Prokhorenko về việc anh đã anh dũng hy sinh.

Theo tờ Daily Mirror (Anh) Alexander Prokhorenko được ví như một "Rambo Nga" vì đã quả cảm thực hiện hành động ra lệnh cho đồng đội ném bom vào chính vị trí của mình, nơi có những tên khủng bố khát máu ngày càng tiến đến gần.

Nguồn: Ngày Nay

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa