• Zalo

Đặc nhiệm đấu súng, tiêu diệt kẻ nã đạn gần văn phòng Cơ quan An ninh Nga

Thế giới Thứ Sáu, 20/12/2019 00:15:00 +07:00

Nghi phạm chưa rõ danh tính tấn công bằng súng AK gần văn phòng Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở Matxcơva và bị tiêu diệt.

"Một cá nhân chưa rõ danh tính đã nổ súng gần tòa nhà số 12 trên đường Bolshaya Lubyanka. Đã xảy ra thương vong. Chúng tôi đang xác định danh tính của thủ phạm. Tên này đã bị tiêu diệt", FSB cho biết trong thông báo hôm nay, song không cung cấp thêm chi tiết. Vụ nổ súng xảy ra lúc 18h hôm nay (22h giờ Hà Nội) tại trụ sở FSB ở Matxcơva, cách Điện Kremlin khoảng 10 phút đi bộ. 

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin nghi phạm chưa rõ danh tính mang theo súng AK đã nã đạn gần trụ sở FSB ở trung tâm Matxcơva trước khi chạy sang đường Bolshaya Lubyanka rồi cố thủ trong một tòa nhà gần đó. Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz của Nga sau đó tới hiện trường và đấu súng với nghi phạm.

nga

 

Kênh 112 Telegram đưa tin ba nhân viên an ninh thuộc Lực lượng Bảo vệ Liên bang (FSO) đã thiệt mạng trong vụ nổ súng, tuy nhiên FSB chưa xác nhận thông tin này.

Một video do nhân chứng quay tại hiện trường cho thấy nhiều người đi đường tháo chạy khi tiếng súng rộ lên tại trụ sở FSB. Các đường phố xung quanh khu vực đều đã bị phong tỏa. Lực lượng thực thi pháp luật lớn được triển khai tới hiện trường, bao gồm cảnh sát, đặc nhiệm FSB. 

Cảnh báo "Siren" đã được kích hoạt ở thủ đô Moskva, theo trang Baza. Toàn bộ các cơ quan của FSB đều kích hoạt kế hoạch ứng phó "Pháo đài", nghĩa là các tòa nhà đều bị phong tỏa hoàn toàn, nội bất xuất, ngoại bất nhập. 

Một phóng viên của AFP tại hiện trường cho biết cảnh sát đã khoanh vùng khu vực xảy ra sự việc, trong khi ba xe cứu thương đang đến địa điểm này. Vụ nổ súng xảy ra ngay trước Ngày Cơ quan An ninh Nga 20/12.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin