Đặc công Việt Nam luyện tập kỹ năng đổ bộ đường không

Cùng với khả năng xuất quỷ nhập thần và luồn sâu đánh hiểm, đặc công Việt Nam còn được huấn luyện thêm cả kỹ thuật nhảy dù đổ bộ đường không.

Nhằm đáp ứng sự phát triển không ngừng của nghệ thuật quân sự, ngày nay bộ đội đặc công Việt Nam đã được huấn luyện thêm nhiều kỹ năng đặc biệt bên cạnh những nội dung cơ bản, trong đó nhảy dù và đổ bộ đường không là hai khoa mục mới đang được chú trọng.

Việc đưa công tác huấn luyện nhảy dù cho lực lượng đặc công nhằm đáp ứng yêu cầu tác chiến nhanh và bất ngờ. Với lực lượng đặc công dù, trang bị của họ ngoài bộ dù và đồ bảo hộ còn là vũ khí và các thiết bị chuyên dụng khác.

Video: Đặc công Việt Nam luyện tập kỹ năng đổ bộ đường không

Công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn trước mỗi đợt nhảy được đặt ra rất cao. Vũ khí của đặc công dù có thể là AKMS, Micro-Uzi tùy theo nhiệm vụ.

Lữ đoàn Đặc công bộ 429 (Binh chủng Đặc công) vừa phối hợp hiệp đồng với Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân) tổ chức khóa huấn luyện nhảy dù cho lực lượng chống khủng bố của Lữ đoàn và Tiểu đoàn đặc công 60 thuộc Quân khu 7.

Khóa học nhằm huấn luyện cho lực lượng chống khủng bố thuần thục kỹ thuật đổ bộ đường không từ máy bay trực thăng bằng nhảy dù, động tác rời cửa máy bay, điều khiển dù, tiếp đất, xử lý các tình huống ở trên không và mặt đất có mang vũ khí trang bị.

Từ đó làm cơ sở nâng cao khả năng cơ động trên không, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới của lực lượng đặc công hiện nay.

Nội dung khóa huấn luyện gồm nhảy dù cơ bản và nhảy dù đổ bộ đường không; Huấn luyện nâng cao trình độ lý thuyết và thực hành nhảy dù cho đội ngũ giáo viên; Huấn luyện đổ bộ bằng phương pháp bay treo.

>>> Đọc thêm: Báo Nga: Đặc công Việt thiện chiến đến không tưởng

Nguồn: Báo Đất Việt, Tiền Phong Online
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU