Đá xấu, U19 Thái Lan thách thức U19 Việt Nam

(VTC News)- Đá xấu, thua hoàn toàn về thế trận, U19 Thái Lan vẫn không phục và hẹn phục thù U19 Việt Nam.

Dừng bước ở bán kết trước U19 Việt Nam, U19 Thái Lan chấp nhận vị trí thứ 3 ở giải U22 Đông Nam Á. Tuy nhiên, theo HLV Sasom thì U19 Thái Lan thất bại là vì những lý do bất khả kháng.
        U19 Thái Lan thi đấu bạo lực

 U19 Thái Lan thi đấu bạo lực

"Chúng tôi còn 10 cầu thủ không được các CLB trả về để thi đấu cho U19 Thái Lan. Nếu tôi có đủ quân và các cầu thủ giữ được phong độ thì vào tháng 10 tới (vòng chung kết U19 Châu Á), U19 Việt Nam không thể thắng chúng tôi được".

Mong ước thử sức này của HLV Sasom thực tế khó thành sự thực bởi cả U19 Việt Nam lẫn U19 Thái Lan đều rơi vào bảng đấu được xem là tử thần. Đặc biệt, U19 Việt Nam gặp phải U19 Trung Quốc, U19 Hàn Quốc, U19 Nhật Bản, nên khả năng giành 1 trong 2 suất vào vòng trong là rất nhỏ. Dẫu vậy, nếu cả U19 Thái Lan và thầy trò HLV Graechen cùng vượt qua vòng bảng, đó sẽ là thành công chung của bóng đá trẻ Đông Nam Á.

Về trận bán kết hôm qua, HLV Sasom cho biết thêm: "Thực tế trận đấu đã chứng minh chúng tôi không có đủ cầu thủ dự bị để vào sân. U19 Thái Lan chỉ còn đúng 11 cầu thủ và buộc chúng tôi phải nỗ lực hết sức hòng tìm kiếm bàn thắng mở tỉ số trong 10 phút đầu. Tôi tự hào vì các học trò khi lần đầu tiên tôi dẫn dắt họ. U19 Thái Lan không thể chơi tốt trong mọi trận đấu trong khi U19 Việt Nam là một đội mạnh".

Trong khi đó, HLV Graechen thừa nhận đội bóng của mình đã gặp may mắn khi giành quyền vào chơi trận chung kết với U21 Myanmar. "Có thể bàn thắng của Văn Sơn đã ở vào thế việt vị nhưng đó mới là bóng đá. U19 Thái Lan đã gây khá nhiều khó khăn cho chúng tôi khi giành quyền kiểm soát bóng tốt trong 15 phút đầu trận. Sau đó, U19 Việt Nam kịp khắc phục sai sót và lái trận đấu theo hướng của mình. Đáng ra, U19 Việt Nam có thể ghi thêm nhiều bàn hơn nữa. Vấn đề này, U19 Việt Nam sẽ sớm khắc phục".
       HLV Graechen phát biểu sau trận đấu 

HLV Graechen phát biểu sau trận đấu 

HLV người Pháp cũng chỉ trích trọng tài đã nhẹ tay với lối chơi thô bạo bên phía đối thủ. “Tôi không ngờ một giải đấu trẻ mà các cầu thủ Thái Lan lại chơi xấu xí đến vậy. Nhưng cầu thủ đá xấu chỉ là một phần, phần còn lại là trọng tài đã không bảo vệ cầu thủ. Trọng tài đã quá nương tay với bạo lực nên cho cầu thủ Thái Lan được đà đá xấu khiến nhiều cầu thủ của tôi bị đau. Đáng ra trọng tài nên rải thẻ để cảnh cáo. Nếu bắt đúng luật, U19 Thái Lan không còn người để đá.

Nói về các cầu thủ bị chấn thương, ông thầy người Pháp cho biết, hôm nay ông sẽ hỏi các bác sĩ cụ thể và từng trường hợp. Nếu cầu thủ nào không thi đấu được, ông sẽ có phương án thay thế. Nhiều khả năng U19 Việt Nam sẽ mất từ 2 đến 3 vị trí. Tuy nhiên, thầy Giôm vẫn tự tin khẳng định, các học trò của ông sẽ chơi tốt.

“U19 Việt Nam có đủ lực để chơi hay ở trận cuối cùng. Vấn đề lúc này là tôi sẽ có ý kiến để ban tổ chức nhìn nhận lại công tác trọng tài, nếu không nhiều cầu thủ có thể chấm dứt sự nghiệp ở những giải đấu như thế này”.


Clip: U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN