• Zalo

Đã xác định được vị trí của máy bay Su 30 KM2 mất tích

Thời sựThứ Sáu, 17/06/2016 14:39:00 +07:00

Lực lượng cứu hộ cứu nạn cho biết, đã xác định được tương đối vị trí máy bay Su30 MK2 rơi trên vùng biển Nghệ An và hai chân dù nghi của máy bay này.

11h sáng nay (17/6), Đại tá Dương Minh Hiền - Phó chỉ huy trưởng quân sự tỉnh Nghệ An, cho biết đã xác định được vị trí tương đối của máy bay Su 30 MK2 bị rơi trên vùng biển Nghệ An.

Đơn vị cứu hộ cứu nạn đang huy động 32 tàu quân sự của các lực lượng Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng tỉnh Nghệ An, cứu nạn hàng hải (Bộ GTVT) với sự tham gia của hơn 1.500 chiến sĩ tiếp tục tìm kiếm trên vùng biển từ Thanh Hoá vào Hà Tĩnh.

Tàu của Hải đội 2 đi tìm phi công Khải. Ảnh: P.H. 

Ngoài ra, còn có sự tham gia của 50 tàu cá và 500 ngư dân. Phạm vi tìm kiếm trong bờ trở ra khoảng 60 đến 80 hải lý để tìm thượng tá phi công Trần Quang Khải. Cho đến thời điểm hiện tại, các lực lượng được huy động tổng lực.

Thiếu tá Nguyễn Đức Thuỷ - Tiểu đội trưởng Tiểu đội hỗn hợp đảo Mắt, cho biết thời tiết ở khu vực đảo Mắt và phạm vi tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn, tầm nhìn xa hạn chế nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều trở ngại.

Thông tin từ Hải đội 2 vừa trở về từ hiện trưởng cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn trong sáng nay đã phát hiện 2 chân dù nghi của máy bay Su-30MK2 đang mất tích.

 Đội tìm kiếm hộp đen trở về. Ảnh: P.H.

Trong khi đó, sau gần hai ngày ra hiện trường tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm hộp đen trở đã cập cảng Hải đội 2. Tuy nhiên, họ không thông báo gì về quá trình tìm kiếm ở ngoài khơi.

Video: Phi công tiêm kích Su-30 kể phút bung dù tiếp nước

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !