• Zalo

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn Tu-154 thảm khốc

Thế giớiThứ Tư, 28/12/2016 11:07:00 +07:00

Chưa đầy một ngày sau khi tìm thấy chiếc hộp đen chính của máy bay Tu-154 gặp nạn, các nhà điều tra Nga đã phát hiện dữ kiện quan trọng giúp họ xác định nguyên nhân dẫn đến thảm họa trên.

Hãng thông tấn Interfax dẫn một nguồn tin từ cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay Tu-154 cho biết, các dữ liệu ban đầu thu được từ các hộp đen của máy bay cho thấy các cánh điều hướng của máy bay gặp sự cố, dẫn tới không thể vận hành song song với nhau (giữa 2 bên cánh), trước thời điểm máy bay rơi.

cac-nha-dieu-tra-nga-da-xac-dinh-duoc-nguyen-nhan-vu-tai-nan-tu-154-tham-khoc-12-082222

 Một chiếc Tu-154 của Nga

Do sự cố trên xảy ra, chiếc máy bay đã không thể đạt tới tốc độ cần thiết và cuối cùng rơi xuống biển, vỡ vụn khi va chạm với mặt nước.

Như đã đưa tin trước đó, tờ Life News dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết, trong đoạn ghi âm buồng lái cuối cùng trước khi tai nạn xảy ra, viên phi công máy bay Tu-154 gặp nạn đã hét lớn: "Là các cánh điều hướng. Chết tiệt'. Sau đó là tiếng báo cáo của phi hành đoàn: "Chỉ huy, chúng ta đang rơi".

Video: Kiểm tra hộp đen chiếc Tu-154 gặp nạn ở Biển Đen

Hiện công cuộc tìm kiếm thi thể các nạn nhân vẫn đang diễn ra, với sự tham gia của 45 tàu thuyền, 15 tàu lặn, 192 thợ lặn, 5 trực thăng, cùng khoảng 3.500 nhân lực khác. Cho tới thời điểm hiện tại, mới có khoảng 13 thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Nhà chức trách Nga tin rằng đa số các thi thể vẫn còn mắc kẹt trong khoang máy bay hiện đang chìm sâu dưới lòng biển.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !