• Zalo

Đá World Cup U20, U20 Việt Nam muốn thay đổi lịch sử Đông Nam Á

Thể thao Thứ Ba, 09/05/2017 17:10:00 +07:00

HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói như thế khi truyền thông đặt vấn đề về lối chơi của U20 Việt Nam trong trận giao hữu với U20 Argentina, cũng như ở World Cup U20 sắp tới.

Trong buổi họp báo trước trận giao hữu U20 Việt Nam - U20 Argentina, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn rằng: "Mục tiêu của chúng tôi là World Cup U20 chứ không phải chỉ mỗi trận đấu này, dù cho U20 Argentina là một đối thủ rất đẳng cấp và hơn chúng ta rất nhiều".

"Trận đấu vào ngày mai hứa hẹn sẽ rất hay, nhưng nói về mặt tâm lý thì thực sự U20 Việt Nam không có bất cứ áp lực nào cả".

Hinh anh

HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời thẳng thắn mọi câu hỏi trong buổi họp báo trước trận giao hữu U20 Việt Nam vs U20 Argentina (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nhận được câu hỏi rằng, U20 Việt Nam sẽ nhập cuộc và chơi như thế nào trước U20 Argentina lẫn khi bước vào World Cup U20.

HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thừng đáp: "Chúng ta có trình độ thấp hơn và sẽ đối đầu với đội bóng mạnh hơn. Theo bạn thì U20 Việt Nam nên đá tấn công hay phòng ngự?".

Nói thêm về sự chuẩn bị cho World Cup U20, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: "Chúng tôi chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu này, tròn 2 tháng trước khi vòng bảng diễn ra. Chúng tôi tập luyện cật lực và có mục tiêu nhất định".

Hinh anh  3

Sau trận giao hữu với U20 Argentina, mục tiêu lớn nhất của U20 Việt Nam vẫn là thi đấu tốt ở đấu trường World Cup U20 (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Chúng tôi không thể nói sẽ chơi như thế nào, nhưng hãy để cho chúng tôi làm việc như khi ở Bahrain. Với cá nhân tôi, tôi có niềm tin rất lớn vào các cầu thủ U20 Việt Nam. Tập thể đội cũng vậy, từ ban huấn luyện đến cầu thủ".

"Còn về U20 World Cup, sau 38 năm tham dự, thành tích các đội bóng Đông Nam Á làm được ở giải đấu này là số không. Do đó tôi mong CĐV ủng hộ chúng tôi thay đổi lịch sử bóng đá Đông Nam Á ở giải đấu này. Chúng ta đã thay đổi lịch sử 1 lần với tấm vé đi World Cup, và giờ chúng tôi muốn thay đổi, làm tốt hơn những gì các đội bóng trước của Đông Nam Á thể hiện ở World Cup".

Hinh anh

Tân đội trưởng U20 Việt Nam - Nguyễn Quang Hải (Ảnh: Hoàng Tùng)

Về phần đội trưởng Nguyễn Quang Hải, cầu thủ này cho hay: "Tôi và toàn đội đã sẵn sàng tâm lý, thể lực để thi đấu tốt trận đấu ngày mai. Khi được BHL trao băng đội trưởng, tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt".

"Năm 2014 tôi cũng đã tham dự U19 châu Á. Đội khi đó thi đấu không thành công. Để được như ngày hôm nay, tại giải U19 châu Á năm ngoái, tôi và toàn đội đã phải tập luyện, nỗ lực rất nhiều. Toàn đội lúc này đã sẵn sàng hướng tới World Cup U20".

CLIP: HLV Hoàng Anh Tuấn họp báo trước trận giao hữu quốc tế U20 Việt Nam vs U20 Argentina

Vào chiều nay, U20 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng lúc 17h, tại sân Thống Nhất, trước khi bước vào trận giao hữu với U20 Argentina. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày mai 10/5.

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều