Da trắng miên man biến thành da đen cực xấu
  • Zalo

Da trắng miên man biến thành da đen cực xấu

Sức khỏe Chủ Nhật, 24/02/2013 12:15:00 +07:00

(VTC News) – Từ một người phụ nữ da trắng, người đàn bà đã tự biến mình thành một người da đen.

(VTC News) – Từ một người phụ nữ da trắng, người đàn bà đã tự biến mình thành một người da đen.

Patricia Krentcil, một phụ nữ người Mỹ, 44 tuổi nghiện nằm trên  chiếc giường phơi nắng. Vì vậy, làn da trắng của chị đã biến thành màu đen khủng khiếp. Nhưng chị không nhận ra điều đó, mà muốn nó sẫm màu hơn nữa.

Khi còn là cô gái da trắng xinh đẹp.
Tại Mỹ, chị bị cấm đến các thẩm mỹ viện. Sắp tới, chị muốn chuyển tới London, Anh để sinh sống. Tại Mỹ, sau khi trường hợp của chị xuất hiện trên truyền thông. Nhiều người cho rằng, chị là “quái vật” khi mắc bệnh nghiện kỳ lạ. Hơn nữa, cơ quan pháp luật cho rằng, chị còn đưa  con gái nằm trên chiếc giường này nên gây bỏng.

Tại  New Jersey, chị được gắn mác là bà mẹ tồi tệ nhất sau khi có thông tin cho rằng chị đã khuyến khích cô con gái sáu tuổi Anna của mình nằm ghế phơi nắng. Patricia muốn đến London bắt đầu một cuộc sống mới và tiếp tục liều mình với tia cực tím.

Chị nói: "Tôi sinh không có được màu da mong muốn mà tôi có thể nhận được từ một chiếc ghế phơi nắng. Nhưng trong năm qua, tôi đã bị cấm các tiệm nhuộm da. Bây giờ, tôi phải bỏ ra hàng giờ để biến da mình thành màu da mà tôi muốn”.

Trước khi đến với giường tắm nắng, tôi phải mất hàng giờ để tắm nắng trong vườn nhà. Nhưng khi nằm trên chiếc giường này, tôi thấy rất nhanh chóng mình có được làn da yêu thích.

Mặc dù chồng cùng các con rất thương và đau khổ vì chị, nhưng chị vẫn không từ bỏ thói quen này. Chị nói: “Tôi sẽ dành nhiều thời gian tắm nắng trên bãi biển hoặc trong vườn của tôi. Càng sẫm màu, tôi thấy mình xinh đẹp hơn.

Khoảng 12 năm trước, tôi bắt đầu bằng cách sử dụng giường tắm nắng và đã ngạc nhiên như thế nào, chỉ trong một vài phút, nó có công hiệu như nằm trong ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ.

Trước khi tôi bị cấm, bất cứ khi nào tôi có một chút thời gian rảnh rỗi, tôi sẽ xuống tiệm và mười phút tôi đã nằm trên chiếc giường tuyệt vời. Nhìn vào gương và tôi không bao giờ nghĩ da mình là quá tối”.

Patricia đã bỏ qua cảnh báo của bác sĩ thói quen này có thể giết chị. "Họ nói với tôi việc đó không tốt và có thể gây ung thư. Nhưng tôi đã sử dụng chúng trong nhiều năm và không bị ung thư, vì vậy họ biết gì?. Có những thứ nguy hiểm hơn nhiều, bạn có thể làm trong cuộc sống, như hút thuốc lá dây chuyền hoặc tiêm chích ma túy.

Giờ trở thành người phụ nữ xấu xí với làn da như bị thui
Anna, con gái chị bỗng xuất hiện vết bỏng trên  da, tóc cháy. Khi được hỏi, Anna bảo do đi nằm giường nhuộm da với mẹ.

Tòa án Mỹ đang xem xét, nếu chị khuyến khích con nằm giường phơi nắng và bị bỏng thì chị có thể phải trả khoản tiền lớn hoặc bị kết án 10 năm tù. Tuy nhiên, Patricia, khẳng định chị không bao giờ khuyến khích con gái mình và cho rằng chị vô tội.

Theo các bác sĩ, sử dụng giường tắm nắng rất nguy hiểm, có thể gây ung thư da. Nhiều người nghĩ rằng dùng chiếc giường này là khoa học và an toàn bởi vì họ sử dụng chúng trong thời gian quy định.

Tuy nhiên, bạn không biết bao nhiêu bức xạ cực tím tiếp xúc với da trong thời gian bạn nằm trên chiếc ghế phơi nắng. Những gì chúng ta đã thấy trong thập kỷ qua là nhiều người hơn bị ung thư da.

Nhiều người muốn sử dụng thiết bị này để có được một làn da rám nắng nhanh chóng trước khi đi nghỉ mát. Nhưng nó sẽ gây ra lão hóa da sớm và để lại cho bạn nguy cơ cao phát triển ung thư. Nếu người phụ nữ này nghĩ rằng đó là an toàn ở hiện tại nhưng Patricia đã sai - như ung thư có thể mất nhiều năm để phát triển.

Nguyễn Tâm (theo The Sun)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Da trắng miên man biến thành da đen cực xấu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin