Đã tìm thấy hàng chục thi thể sau tai nạn máy bay Indonesia

Thế giớiThứ Tư, 01/07/2015 07:24:00 +07:00

Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn Không quân Indonesia cho biết số thi thể được tìm thấy tại hiện trường đã lên đến 74 người.

Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn Không quân Indonesia cho biết số thi thể được tìm thấy tại hiện trường đã lên đến 74 người.

Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn Không quân Indonesia cho biết số thi thể được tìm thấy tại hiện trường chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 rơi và bốc cháy ở thành phố Medan, đảo Sumatra, miền Tây nước này đã lên tới con số 74.
Hiện trường vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của không quân Indonesia ở thành phố Medan
Hiện trường vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của không quân Indonesia ở thành phố Medan 
Trong khi đó, giới chức Indonesia nói với hãng tin AFP rằng họ lo ngại số người thiệt mạng có thể lên tới 116 người. Trước đó, trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tư lệnh Không quân Indonesia, Agus Supriatna cho biết có tổng cộng 113 người trên máy bay gặp nạn.

Tư lệnh Supriatna xác nhận 12 thành viên phi hành đoàn và 101 người khác có mặt trên máy bay Hercules C-130 khi máy bay này rơi và bốc cháy ở thành phố Medan. Ông cho biết vừa trở về từ hiện trường vụ tai nạn và nhiều khả năng không có ai sống sót sau vụ tai nạn này.

Trưa 30/6, chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Không quân Indonesia đã đâm xuống một khu dân cư và phát nổ ngay sau khi cất cánh ở thành phố Medan.

Video tai nạn máy bay Indonesia

Máy bay cất cánh lúc 12 giờ 08 phút (giờ địa phương) và gặp nạn ngay sau đó 2 phút, cách căn cứ quân sự khoảng 5km. Chiếc máy bay C-130 Hercules, được sản xuất từ năm 1964, gặp nạn khi đang thực hiện vận chuyển hậu cần quân sự từ một căn cứ không quân ở Medan tới quần đảo Natuna hẻo lánh.

Truyền thông địa phương cho biết phi công đã phát đi yêu cầu được quay trở lại căn cứ do máy bay bị trục trặc kỹ thuật.

Truyền hình Indonesia đã phát đi hình ảnh cho thấy các ngôi nhà, khách sạn và xe cộ bị bốc cháy, với cột khói đen dày đặc, các toà nhà xung quanh hiện trường cũng bị hư hỏng nặng.

Các nhân chứng cho biết chiếc máy bay này đã bay trên khách sạn Golden Eleven vài lần với độ cao rất thấp. Lần thứ 3 khi chiếc máy bay bay qua, nó đã đâm phải mái của khách sạn và phát nổ ngay lập tức.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn