Đã tìm thấy bé gái 8 tuổi bỏ nhà đi tìm mẹ

(VTC News) - Sau hơn một ngày đạp xe bỏ đi tìm mẹ, bé Trinh đã may mắn được gia đình tìm thấy tại xã biên giới Nghệ An.

Chiều ngày 28/11, ông Quang Văn Toản - Bí thư Đảng ủy xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, bé Nguyễn Thị Kiều Trinh (học sinh lớp 3A2, Trường Tiểu học Mường Nọc) vừa được gia đình tìm thấy sau hơn một ngày mất liên lạc.

Theo đó, khoảng 12h trưa cùng ngày, người dân xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) phát hiện một bé gái không phải người dân địa phương, đi xe đạp màu hồng nên đã thông báo lên chính quyền địa phương.

Vào cuộc xác minh, công an xã Tri Lễ xác định đây là cháu Nguyễn Thị Kiều Trinh trú xã Mừng Nọc mất liên lạc với gia đình suốt hơn một ngày qua nên đã thông báo cho gia đình đến nhận lại bé.

Trước đó, khoảng 14h chiều 26/11, bé Nguyễn Thị Kiều Trinh đạp xe đạp màu hồng ra khỏi nhà để đi tìm mẹ. Đến tối, gia đình không thấy cháu về nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Được biết, xã Tri Lễ nằm cách xã Mường Nọc khoảng 30km. Nguyên nhân cháu bé ra khỏi nhà được cho là đi tìm mẹ. Mẹ của bé Trinh đang làm phụ hồ ở xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An). 

Cháu Trinh là con của anh Nguyễn Văn Viện và chị Quang Thị Liên (trú bản Tà Nạt, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Hoàn cảnh gia đình bé khó khăn nên chị Liên phải đi làm phụ hồ cách nhà hơn 30km. 

Theo người nhà bé cho biết, do quá lâu không được gặp mẹ nên bé Trinh đã lấy xe để đi tìm mẹ nhưng không thông báo cho gia đình biết. Hiện bé đang ở chỗ làm việc của mẹ tại xã Tri Lễ.

Video: Liên tiếp nhiều nữ sinh mất tích tại TP.HCM

Phan Hiếu
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU