'Dã thú từ đáy biển' đưa Nga thành thủ lĩnh tàu ngầm

Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tờ The Sunday Times của Anh nói tàu ngầm Severodvinsk - dã thú từ đáy biển đã đưa Matxcơva trở thành thủ lĩnh hạm đội tàu ngầm.

Tờ Sunday Times nói: "Sự xuất hiện tàu ngầm mới của Nga khiến Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên thấy bất an. Những gì có trên tàu Severodvinsk chúng ta chỉ biết chưa đến một nửa". Đây là trích đoạn trong bài viết dẫn nguồn tin tình báo có tựa đề 'Phương Tây lo sợ dã thú từ đáy sâu'.

Theo dữ liệu của báo này, đến mùa xuân sẽ hoàn thành đợt vận hành thử nghiệm tàu ngầm Severodvinsk, chiếc đầu tiên của đề án 885 Yasen và sẽ được đưa ra làm nhiệm vụ trực chiến ở vùng biển Bắc Cực.

 Một tàu ngầm của Hải quân Nga

Một tàu ngầm của Hải quân Nga


Theo quan điểm của hàng loạt chuyên viên, việc tiến tới giai đoạn cuối bơi thử nghiệm "Severodvinsk" có nghĩa là Nga đã vượt lên phía trước trong công nghệ tàu ngầm.

Hạm đội tàu ngầm mới của Nga sẽ có tám tàu lớp Yasen, mỗi chiếc trong số đó có 24 tên lửa hành trình tầm xa Granat với đầu đạn hạt nhân 200 kiloton.

Những chỉ số kỹ thuật của tàu ngầm mới cho thấy nó gần như không thể bị phát hiện trong lòng đại dương thế giới, yếu tố làm cho "Severodvinsk" trở nên không có yếu điểm khi đối mặt với những hệ thống vũ khí chống tàu ngầm mới nhất.

Theo Tiếng nói nước Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN