Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đa số người dân ủng hộ quy hoạch điều chỉnh dự án HBM

Thời sự Chủ Nhật, 16/05/2010 08:41:00 +07:00

(VTC News) – "Chúng tôi rất vui mừng khi được đa số người dân ủng hộ bản quy hoạch điều chỉnh dự án", ông Bùi Ngọc Hòa, chia sẻ sau buổi họp dân ngày 11/5 .

(VTC News) – “Chúng tôi đã truyền tải những nội dung quy hoạch điều chỉnh dự án đồng thời cũng đã lắng nghe ý kiến của dân về bản quy hoạch này. Chúng tôi rất vui mừng khi được đa số người dân ủng hộ bản quy hoạch điều chỉnh dự án lần này”, ông Bùi Ngọc Hòa, phó giám đốc Ban quản lý dự án hạ tầng đô thị - chủ đầu tư dự án chia sẻ với VTC News sau buổi họp dân ngày 11/5.

Buổi họp dân được tiến hành chậm hơn so với kế hoạch vì nhiều lý do khách quan. Mục đích của buổi họp nhằm công khai bản quy hoạch điều chỉnh dự án hồ Ba Mẫu đến nhân dân cũng như thông báo kế hoạch tiếp theo trong lộ trình thực hiện dự án. Đây là một khâu rất quan trọng trong chuỗi công việc thực hiện dự án.

 

Ngay sau buổi họp dân, chủ đầu tư dự án Công viên hồ Ba Mẫu đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên VTC News

 

- Xin chúc mừng ông về buổi họp dân tại phường Phương Liên diễn ra tốt đẹp và thành công. Ông có nhận xét gì về buổi họp dân vừa qua?

 

Đó là một buổi họp có chất lượng và đạt kết quả tốt. Mặc dù thời gian họp dân có chậm so với kế hoạch vì nhiều lý do khách quan nhưng nói chung kết quả buổi họp đó là tốt. Chúng tôi đã truyền tải những nội dung quy hoạch điều chỉnh dự án đồng thời cũng đã lắng nghe ý kiến của dân về bản quy hoạch này. Chúng tôi rất vui mừng khi được đa số người dân ủng hộ về bản quy hoạch điều chỉnh dự án.


Ông Bùi Ngọc Hòa (áo trắng, hàng trên) phó Giám đốc Ban quản lý dự án hạ tầng đô thị - chủ đầu tư dự án trong buổi họp dân hôm (11/5). 

 

- Những nguyện vọng của dân đưa ra tại cuộc họp như mong muốn dự án sớm triển khai và hoàn thành liệu ông và các bên được giao nhiệm vụ có thực hiện được không?

 

Mong muốn của người dân cũng là mong muốn của chủ đầu tư. Tuy nhiên, quá trình triển khai công việc phải tuân thủ theo đúng trình tự thủ tục, tất cả các dự án khác đều như vậy chứ không riêng gì dự án này. Vì vậy, việc dự án nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các cấp, các ngành có liên quan đến dự án. Theo tôi nghĩ bước đầu dự án gặp rất nhiều thuận lợi thì những bước tiếp theo hy vọng mọi việc cũng diễn ra suôn sẻ.

 

 Một góc nhỏ của công viên hồ Ba Mẫu vẫn giữ được, sau 21 năm làm dự án.


- Ông có thể cho biết nếu mọi việc thuận lợi, dự án có thể hoàn thành trong khoảng thời gian bao lâu?

 

Thời gian hoàn thành còn phải phụ thuộc vào giải pháp và các chính sách khác. Dự án này không chỉ gói gọn trong việc thi công mà còn liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Chính vì vậy, để giải phóng được mặt bằng, chúng tôi phải phối hợp chặt chẽ với UBND quận Đống Đa. Phải có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao dự án mới sớm hoàn thành được.

 

- Ước tính vốn đầu tư vào dự án lần này là con số bao nhiêu, thưa ông?

 

Vốn thì do UBND TP.Hà Nội chịu trách nhiệm. Hiện hồ sơ tư vấn về dự án còn đang thực hiện nên chúng tôi chưa biết con số cụ thể.


- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

 


Kế hoạch triển khai dự án hồ Ba Mẫu trong thời gian tới như sau:

 

Từ ngày 12 đến ngày 15/5, hoàn thiện tổ công tác giúp việc cùng chủ dự án.

 

Từ ngày 16 đến ngày 30/5, chủ dự án kết hợp với công ty khảo sát đo đạc triển khai cắm mốc thoe quy hoạch điều chỉnh lần này. Đồng thời kết hợp với việc lập hiện trạng ăn ở, sinh hoạt diện tích đất ở để phù hợp với quy hoạch lần này, sau đó lập hồ sở thửa để tiến hành đền bù cho dân.

 

Từ ngày 1 đến 15/6, khảo sát toàn bộ hiện trạng đất phân lô cho dân tái định cư tại chỗ và xây dựng hạ tầng.

 

Nhóm PV Xã hội

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin