• Zalo

Đa số độc giả ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải ‘chơi lớn’

Ý kiếnThứ Hai, 14/09/2020 13:50:00 +07:00
(VTC News) -

Đề xuất “chơi lớn” bằng cách lập quỹ từ thiện mang tên Đoàn Ngọc Hải được nhiều độc giả ủng hộ với mong muốn nhân rộng điều thiện, giúp được nhiều người nghèo hơn.

Bài viết “Phải chơi lớn, anh Đoàn Ngọc Hải ạ” của độc giả Lê Trung Thực (Đà Nẵng) nhận được hàng trăm bình luận, phần lớn đồng tình với quan điểm của tác giả, ủng hộ ông Hải “chơi lớn”, lập quỹ từ thiện để nhân rộng mô hình giúp người nghèo, thay vì ông chỉ một mình lái xe chở bệnh nhân miễn phí như đang làm. Theo họ, với khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng của ông Đoàn Ngọc Hải và niềm tin của cộng đồng dành cho ông, việc mở quỹ từ thiện sẽ có hiệu quả lớn.

Có độc giả làm nghề tài xế cho biết sẵn sàng lái xe miễn phí cho dự án  nếu nó được triển khai. Một số độc giả còn đưa ra những góp ý chi tiết để triển khai kế hoạch “chơi lớn” mà họ mong đợi.

Nguyễn Định: Ý kiến này rất đáng xem xét. Đoàn Ngọc Hải có tâm huyết, thiết nghĩ có kế hoạch, phương án, lộ trình thực hiện dần từng bước. Theo tôi, trước mắt nên thành lập quỹ, có một người có tâm làm kế toán, một người lái chiếc xe của Đoàn Ngọc Hải. Hãy làm ở Sài Gòn trước. Đúc rút, tổng kết kinh nghiệm, thăm dò những Mạnh Thường quân giúp đỡ, sau xét thấy ổn thì mở rộng thêm.

Đoàn Hữu Trung: Đề xuất hay. Không cần hội nghị hay họp hành gì nhiều mà vẫn có đề xuất hay, tính khả thi cao. Bác Hải sớm nghiên cứu đề xuất này, "nghiên cứu" chứ không "ngâm cứu" bác nhé. Chúc bác thành công.

Mai quốc Dũng: Tôi củng lái xe bằng E 25 năm trên từng nẻo đường Việt Nam! Ủng hộ anh Hải khi cần lái xe miễn phí. Số điện thoại:  098.79xxx.

Nguyen Tan Anh: Ý kiến quá hay, hãy vì tâm mà làm việc tốt giúp người dân anh Hải à, đừng lãng phí tư duy của người lãnh đạo và cái tâm của người thật việc thật. Chúc anh sức khỏe và thành công trong công việc mới.

Đa số độc giả ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải ‘chơi lớn’ - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên trực tiếp chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

HaLinh: Tấm gương tốt, làm những việc tốt, giúp cho bao nhiêu người nghèo bớt khó khăn... như anh Hải, tôi nghĩ anh cũng nên nhân rộng, càng nhiều người tham gia càng tốt để nhiều người có lòng tốt được thể hiện và phát huy hết, giúp người nghèo bớt khó khăn. Làm như vậy, cái thiện dần sẽ lấn át và xóa bớt cái ác, cuộc đời trở nên đáng sống hơn.

Nguyễn Thành Lương: Bài viết quá thấu tình đạt lý, chỉ 2 lý do cơ bản như vậy đủ thuyết phục chúng ta... Hãy cùng chung tay vì một Việt Nam phát triển và thân thương, cùng xây dựng Quỹ từ thiện Đoàn Ngọc Hải.

Nguyễn Trần Chí Thanh: Chúc anh Lê Trung Thực mạnh khỏe. Nếu làm như anh nói thì rất khả thi, nếu bác Đoàn Ngọc Hải đồng ý (có lẽ cũng cần sự thuyết phục của mọi người nữa) thì chúng ta cần lập lên kế hoạch cụ thể, chi tiết hơn. Nếu được, tôi xin đề nghị anh Lê Trung Thực lập ra một để kêu gọi mọi người chung tay làm những việc tốt nhiều hơn nữa. Tôi, Nguyễn Trần Chí Thanh, 32 tuổi, quê quán huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ cố gắng dành chút thời gian của mình để thực hiện. Mong anh Lê Trung Thực tiếp nhận ý kiến này của tôi. Nick Facebook Nguyễn Trần Chí Thanh. Thanks.

Hồ Thị Thu Ánh: Tôi nghĩ đó là cách làm hay, một mình ông Hải thì chỉ giúp được một số ít người, nhưng ông đứng ra tổ chức thì sẽ có nhiều người chung tay và số bệnh nhân được giúp đỡ cũng nhiều hơn. Đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa thì cần có người đồng hành. Ông Hải đừng sợ điều tiếng vì nhiều người tin và ủng hộ ông.

Lê Phương Lan: Mong anh Hải đồng tình với đề nghị này, để tâm nguyện giúp đỡ người nghèo của anh được phát huy tốt nhất, để càng nhiều thêm người nghèo được giúp đỡ. Tôi nghĩ chắc anh Hải cũng đồng tình với câu nói "Một người lo bằng kho người làm". Nhân dân đang rất cần và tín nhiệm, tin tưởng rằng anh Hải chính là một trong những “người lo” đó. Chúc anh Hải có sức khỏe và bình an trên mọi cung đường thiện nguyện nhé.

Tuxi: Chắc anh Hải có kế hoạch trước khi làm rồi. Bước 1: Trực tiếp cầm vô lăng. Bước 2: Cùng nhau tạo một cơ sở hoặc một trung tâm từ thiện. Bước 3: Cùng nhau điều hành, làm cho trung tâm ngày càng phát triển vì dân nghèo. Muốn có bước 2 – 3, phải làm từ bước 1 chứ hô hào mà không trực tiếp làm thì ai nghe?

Đào Đáng: Rất đồng tình với ý kiến của tác giả. Mong bác Hải tham khảo. Dẫu biết rằng miệng lưỡi thế gian khó lường, trăm người ngàn ý nhưng cây ngay đâu sợ chết đứng, hãy bỏ ngoài tai những định kiến không hay. Bác hãy bằng cái tâm và tầm ảnh hưởng của mình để nhân rộng mô hình. Còn rất nhiều người đang dõi theo bác.

Đa số độc giả ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải ‘chơi lớn’ - 2

(Ảnh: VietNamNet)

Một số độc giả cho biết, họ ủng hộ đề xuất “chơi lớn” một phần vì lo cho sức khỏe của ông Đoàn Ngọc Hải, bởi lái xe đường dài hết ngày này qua ngày khác là công việc rất lao lực.

Lê Đình Quang: Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của anh Lê Trung Thực, chứ làm như anh Đoàn Ngọc Hải “một mình một ngựa” nguy hiểm lắm. Rất ghi nhận tấm lòng và hành động của anh Hải nhưng sức người có hạn, lái xe một mình thì sức khỏe không đảm bảo đáp ứng công việc. Việc thiện đâu không biết nhưng lỡ xảy ra tai nạn, không những đem lại tai họa cho mình, gia đình, vợ con mà còn cả tính mạng của bệnh nhân (người được anh giúp) nữa…

Nguyên Trung: Hoàn toàn đồng ý với quan điểm của tác giả bài viết. Nếu anh Hải cứ làm như hiện nay thì liệu anh kéo dài được bao lâu? Ở đây tôi không nói đến vấn đề vật chất mà điều tôi quan tâm là sức khoẻ. Tài xế chuyên nghiệp chạy đường dài có lúc cũng mệt mỏi, huống hồ anh Hải không phải là tài xế chuyên nghiệp và cũng không còn trẻ…

Quan điểm của bạn thế nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Minh Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !