Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đà Nẵng yêu cầu người dân phải luôn niềm nở với du khách

(VTC News) - Ngành du lịch Đà Nẵng vừa ban hành Bộ Quy tắc ứng xử, yêu cầu người dân phải có thái độ niềm nở, tôn trọng du khách và luôn nhã nhặn.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng vừa ban hành Bộ Quy tắc ứng xử áp dụng cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ có liên quan đến du lịch và áp dụng cho người dân và du khách đến tham quan, du lịch tại thành phố này.

Đà Nẵng ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong du lịch nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách 

Đà Nẵng ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong du lịch nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách 


Theo đó, Bộ Quy tắc được Sở VH-TT và DL Đà Nẵng đưa ra nhằm nâng cao nhận thức của người dân, từng bước xây dựng thói quen, hành vi ứng xử văn minh, lịch sự và thân thiện trong hoạt động du lịch trên địa bàn.

Đối với các tổ chức, cá nhân phải tôn trọng truyền thống văn hóa; phong tục tập quán địa phương, có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội; tuân thủ những quy định tại từng điểm tham quan. Đặc biệt người dân ở đây không được đeo bám; chèo kéo khách du lịch; phải niêm yết giá công khai; cung cấp dịch vụ, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng yêu cầu du khách khi đến tham quan phải có thái độ cầu thị; có ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa địa phương; không gây ồn ào, mất trật tự...; không hái hoa, bẻ cành, chọc ghẹo thú nuôi tại các khu, điểm du lịch và nơi công cộng; tiết kiệm điện, nước, bảo quản các đồ dùng khi sử dụng các dịch vụ…

Đồng thời, bộ quy tắc cũng cung cấp cho du khách những thông tin cơ bản về văn hóa ứng xử tại các điểm đến, góp nâng cao nhận thức của người dân về văn minh du lịch và tạo ấn tượng đẹp với du khách trong nước và quốc tế.

Xuân Mai
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN