• Zalo

Đà Nẵng xuất hiện công văn giả mạo cho học sinh toàn thành phố nghỉ học

Thời sự Thứ Năm, 31/10/2019 14:36:00 +07:00

Công văn giả mạo danh Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đăng tải trên facebook với nội dung cho học sinh toàn thành phố nghỉ 2 ngày khiến phụ huynh hoang mang.

Ngày 31/10, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng, cho biết, cơ quan này vừa thông báo các trường về sự xuất hiện công văn giả mạo danh Sở GD-ĐT cho học sinh toàn thành phố nghỉ học trong 2 ngày 31/10 và 1/11.

Anh-cong-van-gia 1

Trang facebook đăng tải công văn giả. 

Ngày 30/10, trang facebook có tên “Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Thành Phố Đà Nẵng” đăng dòng thông báo: “Ngày 30/10, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng ra thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 31/10 đến hết ngày 1/11 nhằm đề phòng thiệt hại do bão số 5 có thể gây ra...” kèm hình ảnh công văn số 1663 ký tên Phó Giám đốc Trần Sỹ.

Công văn này có đóng dấu đỏ, đề chữ "Khẩn", được đăng tải và chia sẻ trên facebook khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang.

Ông Thành khẳng định, đây là công văn giả vì Sở GD&ĐT Đà Nẵng không có phó giám đốc nào tên Trần Sỹ và sở cũng không có trang facebook “Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Thành Phố Đà Nẵng”.

Theo ông Thành, Sở GD&ĐT Đà Nẵng chỉ có công văn 3205 ban hành ngày 30/10/2019 do chính ông ký, gửi các đơn vị, trường học trên địa bàn với nội dung yêu cầu các trường theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thông tin kịp thời đến học sinh, giáo viên và phụ huynh để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Anh-cong-van-gia

Công văn giả mạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng thông báo cho học sinh toàn thành phố nghỉ trong 2 ngày 31/10 và 1/11. 

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý các trường thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, đề phòng trường hợp cây đổ, điện giật.

Ông Thành cho biết Sở GD&ĐT đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều